รายงานการประชุมชี้ธนาคารกลางอังกฤษโหวตให้คงอัตราดอกเบี้ย 7 ต่อ 2

ข่าวต่างประเทศ Wednesday July 20, 2011 18:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษเมื่อวันที่ 6-7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการเปิดเผยในวันนี้ ระบุว่า คณะกรรมการลงคะแนน 7 ต่อ 2 เสียง ให้ธนาคารกลางคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิม เนื่องจากกรรมการส่วนใหญ่มองว่า ยังไม่มีความจำเป็นมากนักที่จะต้องคุมเข้มนโยบายในระยะใกล้ เมื่อพิจารณาจากความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจล่าสุด

เสียงส่วนใหญ่ของคณะกรรมการนโยบายการเงินระบุว่า มีแนวโน้มว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจที่อ่อนแออยู่ในขณะนี้จะยืดเยื้อยาวนานกว่าที่ได้มีการคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่า ความอ่อนแอดังกล่าวประกอบกับรายได้ที่ซบเซาทำให้มีความเป็นไปได้ว่าเงินเฟ้อจะปรับตัวลดลง เมื่อผลกระทบชั่วคราวจากปัจจัยต่างๆที่เคยผลักดันให้เงินเฟ้อสูงขึ้นนั้น ลดน้อยลงเรื่อยๆ

โดยในการประชุมเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ กรรมการส่วนใหญ่มีความคิดเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับแนวโน้มเงินเฟ้อ แต่โดยรวมแล้วระบุว่า สถานการณ์ล่าสุดทำให้ยังไม่มีเหตุผลอันสมควรที่จะต้องคุมเข้มนโยบายในระยะใกล้นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ