สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนก.ค.

ข่าวต่างประเทศ Saturday August 13, 2011 05:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกยังคงปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในเดือนที่แล้ว ซึ่งถือเป็นสัญญาณบวกท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน

กระทรวงฯรายงานว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% สู่ระดับ 3.904 แสนล้านดอลลาร์ ในเดือนกรกฎาคม หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนมิถุนายน

เมื่อเทียบกับปีก่อน ตัวเลขค้าปลีกเดือนก.ค. พุ่งขึ้น 8.5%

ยอดขายยานยนต์และชิ้นส่วนเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนที่แล้ว ซึ่งหากไม่นับรวมยอดขายในส่วนนี้ ตัวเลขค้าปลีกสหรัฐจะอยู่ที่ระดับ 3.236 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.5% จากเดือนมิ.ย. และพุ่งขึ้น 8.6% จากเดือนก.ค. 2553

ทั้งนี้ การใช้จ่ายผู้บริโภคมีสัดส่วนถึงราว 70% ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งหมดของสหรัฐ ซึ่งอยู่ในช่วงของการฟื้นตัวจากภาวะถดถอยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ