สมาคมเหล็กจีนเผยยอดการผลิตเหล็กดิบวันที่ 1 -10 ก.ย.เพิ่มขึ้น 3.1%

ข่าวต่างประเทศ Monday September 19, 2011 12:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานการคาดการณ์อุตสาหกรรมซึ่งเปิดเผยโดยสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีน (CISA) วันนี้ ระบุว่า ยอดการผลิตเหล็กดิบต่อวันของจีนกระเตื้องขึ้นในช่วง 10 วันแรกของเดือนก.ย.นี้

CISA กล่าวว่า ยอดการผลิตเหล็กดิบต่อวันของจีนในช่วงวันที่ 1 -10 ก.ย. เพิ่มขึ้น 3.1% จากช่วง 10 วันก่อนหน้านั้นที่ 1.964 ล้านตัน

ในขณะที่ ยอดการผลิตเหล็กดิบต่อวันจาก 76 บริษัทผู้ผลิตเหล็กที่เป็นสมาชิกของ CISA ในช่วงวันที่ 1-10 ก.ย. เพิ่ม 4.7% สู่ระดับ 1.668 ล้านตัน จากระดับ 1.593 ล้านตันของช่วงปลายเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมกล่าวว่า ราคาและปริมาณนำเข้าแร่เหล็กที่เพิ่มขึ้นในช่วงเดือนส.ค.เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการผลิตเหล็กของจีน

นายกิว เย นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมจาก ซีเปิ่น ชินคานเซน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบการซื้อขายเหล็กกล้าสปอตภายในประเทศ กล่าวว่า ปริมาณวัตถุดิบที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก และศักยภาพในการทำกำไรที่ฟื้นตัวขึ้นของภาคอุตสาหกรรมเหล็ก ทำให้ยอดการผลิตเหล็กดิบปรับตัวสูงขึ้นด้วย

CISA ยังระบุด้วยว่า ตลอดเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ยอดการผลิตเหล็กดิบต่อวันของจีนโดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 1.9351 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 1.16% จากเดือนก่อน สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ