สหรัฐเผยยอดคำสั่งซื้อของโรงงานลดลง 0.2% ในเดือนสิงหาคม

ข่าวต่างประเทศ Wednesday October 5, 2011 08:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชณ์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าใหม่ของโรงงานในสหรัฐลดลง 0.2% สู่ระดับ 4.51 แสนล้านดอลลาร์ หลังจากที่เพิ่มขึ้น 2.1% ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยังคงอ่อนแอ

ยอดคำสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าคงทน ซึ่งมีอายุการใช้งานมากกว่า 3 ปี เช่น คอมพิวเตอร์ รถยนต์ และ เครื่องจักร หดตัวลง 0.1% มาอยู่ที่ 2.019 พันล้านดอลลาร์

ส่วนยอดคำสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าไม่คงทน ซึ่งรวมไปถึง อาหาร ผลิตภัณฑ์กระดาษ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและถ่านหิน ลดลง 0.3% มาอยู่ที่ 2.492 แสนล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ การฟื้นตัวของภาคการผลิตถือเป็นกลไกหลักในการเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา ในขณะที่การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจเมื่อเร็วๆ นี้ บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจได้ฟื้นตัวในอัตราที่ช้าลง โดยส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากอุปสงค์ที่อ่อนแรงลง สำนักข่าวซินหัวรายงาน


แท็ก สหรัฐ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ