อินโดนีเซียเผยมูลค่าการค้าเดือนส.ค.แตะ $1.88 หมื่นล้าน

ข่าวต่างประเทศ Tuesday October 25, 2011 15:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มูลค่าการค้าของอินโดนีเซียพุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.88 หมื่นล้านรูเปียห์ (ราว 2.12 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนส.ค. 2554 สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันนี้ในปีที่แล้ว 37.1%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกิตา วีร์จาวัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า กล่าวในที่ประชุมสภาว่า ทางกระทรวงกำลังดำเนินมาตรการเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าทั้งภายในและกับต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น

“ในเดือนส.ค. 2554 เรามีมูลค่าทางการค้า 1.88 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าเดือนส.ค.ปี 2553 ถึง 37.1% และสูงกว่าเดือนก.ค.ที่ผ่านมา 8%"

นายวีร์จาวันยังกล่าวด้วยว่า อินโดนีเซียกำลังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดภายในประเทศไปพร้อมๆกับสร้างความหลากหลายให้กับตลาดส่งออก

“เราให้ความสำคัญกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดในประเทศเป็นอันดับแรก เนื่องจากอินโดนีเซียเป็นตลาดใหญ่ท่ามกลางความไม่แน่นอนในตลาดต่างๆในโลก อัตราการบริโภคที่สูงของปกป้องเราจากวิกฤตในปี 2551 มาแล้ว"

นายวีร์จาวันเผยว่า กระทรวงได้กันงบประเมาณไว้ 1.67 ล้านล้านรูเปียสำหรับดำเนินการเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ