นายเฉิน ฉวนซุน ประธานสมาคมอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กของจีน กล่าวว่า ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม-กันยายน จีนใช้ทองแดงถลุงเพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อน สู่ระดับ 5.46 ล้านตัน
เว็บไซต์ hexun.com รายงานโดยอ้างคำพูดของนายเฉินว่า ผลผลิตทองแดงถลุงของจีนขยายตัว 15.4% ในช่วง 9 เดือนแรกปีนี้สู่ระดับ 3.93 ล้านตัน
-- ฐานโลจิสติกส์เหล็กกล้าชางตงเป่ย์ในเมืองชางชุน ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลจี๋หลิน ได้เริ่มทดลองดำเนินการแล้ว
ฐานโลจิสติกส์เหล็กกล้าดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมชางชุน เนชั่นแนล ไฮ-เทคโนโลยี อินดัสตรี ดีเวลล็อปเมนท์ ใช้วงเงินลงทุนในการก่อสร้าง 2 พันล้านหยวน และมีพื้นที่ใช้งานกว่า 500,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่รองรับสินค้า 300,000 ตารางเมตร และพื้นที่แปรรูปเหล็ก 30,000 ตารางเมตร
ปัจจุบัน พื้นที่รองรับสินค้าชั่วคราวจำนวน 138,000 ตารางเมตร และอาคารสำนักงานอีก 140 แห่งได้บรรลุมาตรฐานการดำเนินงานเรียบร้อยแล้วและมีความพร้อมสำหรับนักลงทุน
-- ข้อมูลสถิติล่าสุดของสมาคมอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กของจีน ระบุว่า ราคาโพลีซิลิคอนของจีนอยู่ที่ 210,000-250,000 หยวน/ตัน ณ สิ้นเดือนตุลาคม ลดลง 30.1% เมื่อเทียบกับสิ้นเดือนกันยายน
ผู้สังเกตการณ์ในตลาดคาดว่า ผู้ผลิตโพลีซิลิคอนของจีนราว 90% อาจจะระงับการผลิตทั้งหมดไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน