นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ อยู่ที่ระดับ 31.08 บาท/ดอลลาร์ แข็ง ค่าจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.25 บาท/ดอลลาร์ โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05 - 31.28 บาท/ ดอลลาร์
วันนี้เงินบาทแข็งค่าสุด เมื่อเทียบกับสกุลเงินในภูมิภาคที่เคลื่อนไหวทั้งแข็งค่าและอ่อนค่า โดยปัจจัยเงินบาทยัง คงมาจากราคาทองคำที่พุ่งขึ้นระหว่างวัน และทำนิวไฮต่อเนื่อง
"เงินบาทที่ระดับ 31.05 บาท/ดอลลาร์ ถือเป็นระดับที่แข็งค่าที่สุดในรอบ 3 สัปดาห์ เงินบาทแข็งค่ากว่าสกุลเงินอื่น ๆ จากราคาทองที่ขึ้นทำนิวไฮต่อเนื่อง" นักบริหารเงิน ระบุ
สำหรับคืนนี้ยังไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญที่ต้องติดตาม ในช่วงนี้ให้จับตาราคาทองคำที่ยังปรับตัวขึ้นอย่างต่อ เนื่อง
นักบริหารเงิน คาดว่า พรุ่งนี้เงินบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบ 31.00 - 31.20 บาท/ดอลลาร์
- ปัจจัยสำคัญ
- เงินเยน อยู่ที่ระดับ 157.69 เยน/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่ระดับ 157.94 เยน/ดอลลาร์
- เงินยูโร อยู่ที่ระดับ 1.1720 ดอลลาร์/ยูโร จากช่วงเช้าที่ระดับ 1.1640 ดอลลาร์/ยูโร
- ดัชนี SET ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,296.37 จุด เพิ่มขึ้น 13.17 จุด (+1.03%) โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 52,626.54 ล้านบาท
- สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 3,662.06 ลบ. (SET+MAI)
- ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง และ ธปท. ได้
- ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (วันที่ 12-18 ม.ค. 69) นักท่องเที่ยวกลุ่ม
- ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปี 69
- ราคาขายปลีกทองคำ (96.5%) ในประเทศ ระหว่างวันทยอยปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานบาททองคำละ 450 บาท
- รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ อาจประกาศรายชื่อผู้ที่จะมานั่งเก้าอี้
- สถาบันเศรษฐกิจโลกคีล (IfW) ของเยอรมนี เปิดเผยผลการศึกษาในวันจันทร์ (19 ม.ค.) ว่า ต้นทุนที่เกิดจาก
- กระทรวงการคลังจีน ประกาศมาตรการจูงใจเพื่อกระตุ้นการลงทุนและการบริโภค ซึ่งรวมถึงโครงการค้ำประกัน
เงินกู้วงเงิน 5 แสนล้านหยวน (7.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อส่งเสริมให้บริษัทเอกชนกู้ยืมเงินในการขยายกิจการ