นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ว่า กระทรวงคมนาคมยังคงเป้าหมายที่จะเริ่มใช้ตั๋วร่วมเพื่อให้ รฟม.เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถไฟฟ้าผู้เดียว (Single Owner ship) ในต้นปี 70 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน และยืนยันว่าการเจรจาซื้อคืนสัมปทานจะไม่ให้กระทบกับหนี้สาธารณะ
ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างดำเนินการ โดยการเจรจากับผู้รับสัมปทาน 2 ราย อาจไม่จำเป็นต้องซื้อคืนก็ได้ ถ้าไม่สามารถหาเงินได้ก็อาจให้ผู้ประกอบการบริหารการเดินรถไป แต่ให้เข้ามาอยู่ในระบบตั๋วร่วม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดรัฐต้องได้ประโยชน์ และสามารถทำได้เร็ว
"การเจรจาอาจไม่จำเป็นต้องซื้อคืนก็ได้ อาจให้เขาบริหาร ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง คือทำยังก็แล้วแต่ให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์สูงสุด"นายพิพัฒน์ กล่าวทั้งนี้ รมว.คมนาคม ระบุว่า จะทยอยเชิญผู้ประกอบการเดินรถไฟฟ้ามาเจรจาเป็นรายๆ ไป จากนั้นจะส่งต่อให้ รฟม.เป็นผู้ดำเนินการต่อไป
ส่วนรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ ได้แก่ สายสีน้ำตาล สีเงิน สีเทา และ สีฟ้า ได้มอบนโยบายให้เร่งรัดดำเนินการทุกเส้น โดยสายสีน้ำตาลจะเป็นลำดับแรกที่จะเริ่ม
นายกาญผจญ อุดมธรรมภักดี ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า ปัจจุบัน 3 หน่วยงาน คือกรมขนส่งทางราง (ขร.) สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) และ รฟม. ทำงานร่วมกันเรื่องการจัดการตั๋วร่วม ทั้งอัตราค่าโดยสาร เพดานราคาตั๋ว หรือโซนการเดินทาง ซึ่งอยู่ ต่างกันการวิเคราะห์ข้อมูลต้นทุนการดำเนินการ ประมาณการผู้โดยสารและรูปแบบการเงินการลงทุน
ขณะนี้ยังมีความไม่แน่นอนว่าระบบตั๋วร่วมที่จะเริ่มใช้ 1 มกราคม 2570 มีกี่สาย จะรวมสายสีเขียวหรือบีทีเอส และสายสีน้ำเงิน (MRT) ได้ทันหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นก็จะมีสายสีแดงและสีม่วง รวมไปถึงว่าจะใช้แนวทางเปลี่ยนแปลงสัญญาสัมปทานจาก NET Cost เป็น Gross Cost ที่ยัง เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้นยังไม่มีความชัดเจน แต่หากใช้แนวทางนี้ก็น่าจะเหมาะสมกับสถานการณ์ ก็อาจจะชดเชยให้เอกชน
เบื้องต้น รฟม.จะว่าจ้างที่ปรึกษา ซึ่งรัฐบาลที่แล้วอนุมัติไว้และดำเนินการต่อในรัฐบาลชุดนี้
ส่วนรถไฟฟ้า 4 สายใหม่ โดย 3 สายที่โอนจากกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตามมติคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) ได้แก่
1.รถไฟฟ้าสายสีเงิน ช่วงบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
2.รถไฟฟ้าสายสีเทา ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ
3.รถไฟฟ้าสายสีฟ้า ช่วงดินแดง-สาทร
ผู้ว่า รฟม. กล่าวว่า น่าจะดำเนินการสายสีน้ำตาลก่อน ส่วนสายสีเงินที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อไปสนามบินสุวรรณภูมิและสายสีเทา แต่สีฟ้าอาจจะรอออกไปก่อน 2-3 ปี โดย รฟม.จะมาทบทวนแบบที่ กทม.เคยทำไว้ ส่วนสายสีน้ำตาลได้หารือกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ที่จะออกแบบทางด่วนใหม่ที่จะกระทบพื้นที่ในส่วนสายสีน้ำตาลก็ต้องมีการปรับแบบ
ทั้งนี้คาดว่าจะนำเสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลต่อคณะกรรมการ รฟม.ในปลายปี 69 ส่วนรถไฟฟ้าสายสีเงินและสีเทาจะนำเสนอบอร์ดปี 70 จากนั้นจะเข้าสู่การพิจารณาของ ครม.ต่อไป