ญี่ปุ่นเผยยอดการปล่อยกู้ของแบงก์พาณิชย์เดือนพ.ย.เพิ่มขึ้นติดต่อกัน 2 เดือน

ข่าวต่างประเทศ Thursday December 8, 2011 09:47 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) เปิดเผยว่า ยอดการปล่อยเงินกู้โดยเฉลี่ยต่อวันของธนาคารญี่ปุ่น ขยายตัว 0.2% ในเดือนพ.ย. จากปีที่แล้ว สู่ระดับ 392.89 ล้านล้านเยน ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 เพราะได้แรงหนุนจากความต้องการเงินทุนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทเอกชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 11 มี.ค. และการปล่อยกู้ให้กับบริษัทผลิตพลังงานไฟฟ้า

บีโอเจระบุว่า เมื่อมีการปรับทบทวนปัจจัยเฉพาะด้าน ซึ่งรวมถึงการปรับโครงสร้างหนี้, ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน และการตั้งสำรองเงินกู้หนี้สูญ พบว่า ยอดการปล่อยเงินกู้โดยเฉลี่ยต่อวันของธนาคารญี่ปุ่น ปรับตัวขึ้น 0.5% จากปีที่แล้ว

ยอดการปล่อยเงินกู้ของธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ ซึ่งมีเครือข่ายทั่วประเทศ และธุรกิจทรัสต์ ปรับตัวลดลง 1.3% สู่ระดับ 195.46 ล้านล้านเยน ซึ่งเป็นการปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 25 ส่วนยอดการปล่อยเงินกู้ของธนาคารระดับภูมิภาค เพิ่มขึ้น 1.9% สู่ระดับ 197.42 ล้านล้านเยน สำนักข่าวเกียวโดรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ