ข่าวอินโฟเควสท์
07:45 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดร่วงทั้งกระดาน จากแรงขายทำกำไร   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (19 มิ.ย.) สัญญาสินค้าเกษตร…
07:34 "พาวเวล" ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย เหตุกังวลศก.ชะลอตัว ขณะยืนยันทำหน้าที่ปธ.เฟดจนครบ 4 ปี   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แถลงข่าวต…
07:33 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 83.87 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นหลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวขึ…
07:22 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 มิ.…
07:21 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 39.50 จุด หุ้นเหมืองแร่ร่วง,ปอนด์แข็งกดดันตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (19 มิ.ย.) โดยหุ้นกลุ่มเหมือง…

PTT ขยายเวลาออกบัตรเติมก๊าซ NGV หลังผู้ขับขี่รถสาธารณะทำ 6.5 หมื่นคัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 31 มกราคม 2555 18:32:06 น.

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บมจ. ปตท.(PTT)  เปิดเผยว่า ปตท. ได้ขยายเวลาการจัดทำบัตรเติมก๊าซ NGV รวมทั้งการเปิดรับสมัครและมอบบัตรเครดิตพลังงาน NGV เพิ่มเติมในช่วงวันที่ 1-29 ก.พ.55

อนึ่ง ปตท.ได้รับมอบหมายจากกระทรวงพลังงาน ให้ดำเนินการมอบบัตรเติมก๊าซ NGV  เพื่อใช้แสดงสิทธิส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV  ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่  รถสามล้อ รถตู้ร่วม ขสมก.  รถโดยสารร่วม ขสมก. และรถสองแถวเล็กร่วม ขสมก. NGV ในพื้นที่ให้บริการในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้งนี้ได้กำหนดสิทธิส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV ในอัตรากิโลกรัมละ 50 สตางค์ ถึง 2 บาท แล้วแต่ช่วงเวลา โดยเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 55  เพื่อช่วยลดภาระค่าเชื้อเพลิงให้กับผู้ขับขี่รถยนต์รับจ้างสาธารณะกลุ่มดังกล่าว

ทั้งนี้  ปตท. ได้ดำเนินการแจกจ่ายบัตรเติมก๊าซ NGV ดังกล่าวให้แก่เจ้าของรถ/ผู้ประกอบรถรับจ้างสาธารณะ ดังกล่าวจนถึง 27 ม.ค.ที่ผ่านมาผ่าน 2 ช่องทางหลัก  กล่าวคือ  การตั้งจุดออกบัตรฯ  เพื่อมอบให้แก่เจ้าของรถหรือผู้ขับขี่โดยตรง ณ เจเจมอลล์ จตุจักร  และการมอบบัตรเติมก๊าซ NGV ผ่านสหกรณ์ / บริษัท/จุดจอดรถสาธารณะ   โดยมีจำนวนบัตรที่มอบให้กับรถสาธารณะผ่านช่องทางหลักแล้วไม่ต่ำกว่า  65,000 คัน  ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 95  ของจำนวนรถทั้งหมดที่ได้รับสิทธิส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV

สำหรับผู้ขับขี่รถแท็กซี่  รถสามล้อ รถตู้ร่วม ขสมก.  รถโดยสารร่วม ขสมก. และรถสองแถวเล็กร่วม ขสมก. NGV ที่ได้รับบัตรเติมก๊าซ NGV ดังกล่าวแล้ว  สามารถนำไปใช้รับสิทธิส่วนลดได้ทันทีที่สถานีบริการ NGV  ของ ปตท. ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล   ทั้งนี้ในการใช้บัตรเติมก๊าซเพื่อแสดงสิทธิการรับส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV อาจมีความไม่สะดวกบ้างในช่วงต้น เนื่องจากมีขั้นตอนการใช้บริการที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการซื้อก๊าซ NGV ในราคาปกติและเป็นขั้นตอนการปฏิบัติงานใหม่ที่ยังไม่เคยดำเนินการมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง