สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (8 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนเข้ามาเทขายทำกำไรหลังจากสัญญาทองคำทะยานขึ้นแข็งแกร่งเมื่อวันก่อน นอกจากนี้ ตลาดยังจับตาดูความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์กรีซ หลังจากมีสัญญาณว่ากรีซใกล้จะบรรลุข้อตกลงที่จะนำไปสู่การรับความช่วยเหลือด้านการเงินครั้งใหม่
สัญญาทองคำที่ตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.ร่วงลง 17.1 ดอลลาร์ หรือ 1% ปิดที่ 1,731.3 ดอลลาร์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1750.5 - 1731.3 ดอลลาร์
สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค.ปรับตัวลง 49 เซนต์ ปิดที่ 33.704 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาโลหะทองแดงส่งมอบเดือนมี.ค.เพิ่มขึ้น 3.35 เซนต์ ปิดที่ 3.9095 ดอลลาร์/ปอนด์
ส่วนสัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนเม.ย.พุ่งขึ้น 13.30 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,668.10 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมี.ค.พุ่งขึ้น 6.75 ดอลลาร์ ปิดที่ 715.90 ดอลลาร์/ออนซ์
สัญญาทองคำร่วงลง 1% เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้ามาเทขายทำกำไรหลังจากทองคำทะยานขึ้นถึง 23.5 ดอลลาร์ หรือ 1.4% เมื่อวันอังคาร ภายหลังจากที่นายเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เน้นย้ำต่อวุฒิสภาสหรัฐ ถึงความจำเป็นในการตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับไปอย่างน้อยจนถึงปลายปี 2557 เมื่อพิจารณาจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างเชื่องช้าในขณะนี้
อย่างไรก็ตาม สัญญาทองคำได้รับแรงหนุนในระหว่างวัน อันเนื่องมาจากการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม หลังจากนายจอห์น วิลเลียมส์ ผู้ว่าการเฟดสาขาซานฟรานซิสโกกล่าว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายของเฟด (เอฟโอเอ็มซี) อาจจำเป็นต้องเข้าซื้อสินทรัพย์ที่มีสินเชื่อบ้านเป็นหลักทรัพย์ประกัน เพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ
สกุลเงินยูโรดีดตัวขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในระหว่างวันของการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ หลังจากมีสัญญาณบ่งชี้ว่าผู้นำพรรคร่วมรัฐบาลของกรีซใกล้จะบรรลุข้อตกลงในเรื่องการปรับลดการใช้จ่าย ซึ่งจะปูทางให้กรีซสามารถรับความช่วยเหลือครั้งใหม่จากสหภาพยุโรป (อียู) และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) นอกจากนี้ ยูโรยังได้แรงหนุนจากข่าวที่วา รัฐมนตรีคลังยูโรโซนจะจัดประชุมที่กรุงบรัสเซลส์ในวันนี้ เพื่อหารือกันเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือครั้งใหม่สำหรับกรีซ