ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนใ…
15:39 ครม.ผ่านหลักการ กม.เก็บ VAT จากผู้ประกอบการ E-Business ตปท.แม้ยังมีปัญหาเชิงเทคนิค   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผ…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 357.98 จุด หลังน้ำมันดิ่ง 4%   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำม…
15:31 บลจ.กสิกรไทย ออกกองทุน Term Fund อายุ 6 เดือนและ 1 ปีเสนอขาย 17-23 ก.ค.นี้   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเ…
15:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง KCE, SAWAD เทรด 19 ก.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (ประเ…

เบอร์นันเก้ ยืนยันเฟดตรึงอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ต่อไป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 22:39:57 น.

นายเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในการรายงานนโยบายการเงินและแนวโน้มเศรษฐกิจต่อสภาคองเกรสว่า เฟดจะยึดแผนตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ต่อไปจนกว่าจะถึงปลายปี 2557 เป็นอย่างน้อย แม้ว่าอัตราว่างงานจะลดลงอย่างต่อเนื่องก็ตาม

นายเบอร์นันเก้กล่าวว่า อัตราว่างงานปรับตัวลดลงเร็วกว่าที่เฟดคาดการณ์ จนอยู่ที่ระดับ 8.3% ในตอนนี้ อย่างไรก็ดี เฟดไม่คิดว่าอัตราว่างงานจะลดลงอย่างรวดเร็วในปีนี้ แต่หากอัตราว่างงานยังลดลงอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง เฟดก็จะทบทวนมุมมองที่มีต่อเศรษฐกิจอีกครั้ง

นักวิเคราะห์บางส่วนคาดการณ์ว่าเฟดจะทบทวนเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยหากอัตราการจ้างงานเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง