นางผ่องเพ็ญ เรืองวีรยุทธ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปลายปี 54 จนถึงปัจจุบันเงินบาทมีความผันผวนมากขึ้น โดยพบว่าค่าความผันผวนเพิ่มขึ้นเป็น 6% จากอดีตที่ค่าผันผวนจะอยู่ที่เพียง 3% เป็นผลมาจากเงินทุนไหลเข้าออกอย่างรวดเร็ว แต่ถือว่าไม่ได้อยู่ในระดับที่น่ากังวลหรือมีการเคลื่อนไหวที่หวือหวามากนัก เพราะเป็นการเคลื่อนไหวระหว่างวันที่อยู่ในระดับปกติ
การแข็งค่าของเงินบาทตั้งแต่ปลายปี 54 จนถึงขณะนี้ พบว่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น 3% จากระดับ 31.70 บาท/ดอลลาร์ มาอยู่ที่ระดับ 30.50 บาท/ดอลลาร์ และถือเป็นการแข็งค่าตามทิศทางค่าเงินในภูมิภาค
ส่วนกรณีข่าวที่เจ้าหนี้ภาคเอกชนรายใหญ่ของกรีซได้ยอมรับข้อตกลงในการแลกเปลี่ยนพันธบัตร อันจะเป็นผลดีต่อการแก้ปัญหาหนี้สาธารณะของกรีซนั้น ในเรื่องนี้จะส่งผลช่วยให้มีเงินทุนไหลเข้ามาลงทุนในฝั่งเอเชียมากขึ้น แต่อย่างไรก็ดี กรณีไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นมากนัก เพราะเป็นเรื่องที่ตลาดคาดการณ์และรับข่าวนี้ไปแล้ว
"กรณีกรีซตลาดได้คาดการณ์ไว้อยู่แล้ว...ซึ่งเป็นเรื่องในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น" นางผ่องเพ็ญ กล่าว