มรว.คลังเผยอังกฤษจะเดินหน้าใช้มาตรการรัดเข็มขัด ขณะอัตราว่างงานยังสูง

ข่าวต่างประเทศ Sunday March 18, 2012 08:43 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอร์จ ออสบอร์น รัฐมนตรีคลังอังกฤษกล่าวว่า อังกฤษจะยังไม่ผ่อนคลายมาตรการรัดเข็มขัดในการนำเสนองบประมาณในสัปดาห์หน้า

โดยนายออสบอร์นระบุว่า อังกฤษจะดำเนินการตามแผนปรับลดงบประมาณที่ได้นำเสนอไว้เมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อสร้างเสถียรภาพที่จำเป็นสำหรับเศรษฐกิจอังกฤษ รวมไปถึงการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำซึ่งมีความจำเป็นต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ

ผลการสำรวจล่าสุดของสำนักงานสถิติแห่งชาติบ่งชี้ว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของอังกฤษได้เพิ่มขึ้นสูงกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ในเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่มาตรวัดที่กว้างกว่าบ่งชี้ว่า อัตราว่างงานยังคงทรงตัวอยู่ในระดับสูงสุดในรอบ 16 ปี

เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา สถาบันจัดอับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศฟิทช์ เรตติ้งส์ ระบุว่า อังกฤษมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียอันดับสูงสุดด้านการลงทุนเนื่องจากมีความสามารถจำกัดในการรับมือกับเหตุการณ์เหนือคาดหมายต่างๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ