EIA ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวปริมาณการใช้พลังงานเหลวทั่วโลก

ข่าวต่างประเทศ Wednesday July 11, 2012 10:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของปริมาณการใช้พลังงานเหลวทั่วโลกปี 2555 ลงสู่ 700,000 บาร์เรลต่อวัน (บีพีดี) จากจำนวน 800,000 บีพีดี ซึ่งสำนักงานได้คาดการณ์ไว้เมื่อเดือนที่แล้ว

EIA เปิดเผยใน Short-Term Energy Outlook ประจำเดือนว่า ตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวปริมาณการใช้พลังงานเหลวโลกของปี 2556 ได้ถูกปรับลดลงเช่นกันจำนวน 400,000 บีพีดี เหลือ 700,000 บีพีดี เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกจะอ่อนตัวลง

EIA ระบุว่า การคาดการณ์การขยายตัวของอุปสงค์ต่อน้ำมันโลกที่ลดลงดังกล่าว “สะท้อนให้เห็นว่าความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจโลกลดลง"

ทั้งนี้ คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกถูกปรับลดลง 0.1% สำหรับปี 2555 และ 0.6% สำหรับปี 2556 และคาดว่า อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกจะเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 2.9% ในปี 2555 และ 2556

EIA คาดการณ์ว่า สัญญาน้ำมันดิบเวสต์ เท็กซัส (WTI) โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 88 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ในช่วงครึ่งหลังของปี 2555 ปรับลดลง 7 ดอลลาร์ จากคาดการณ์ในเดือนที่แล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ