เฟดเผยรายงาน Beige Book ชี้เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวค่อยเป็นค่อยไป

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 30, 2012 07:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ หรือ Beige Book ว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังคง “ขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป" ในเดือนก.ค.และต้นเดือนส.ค.ทั่วภูมิภาคและภาคธุรกิจส่วนใหญ่ แต่แนวโน้มการฟื้นตัวในภาคค้าปลีกและภาคการผลิตยังไม่มีความชัดเจน

เฟดเปิดเผยว่าข้อมูลจาก 6 เขตบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจท้องถิ่นมีการขยายตัวเล็กน้อย และอีก 3 เขตมีการเติบโตปานกลาง

ภูมิภาคส่วนใหญ่ระบุว่ากิจกรรมค้าปลีก ซึ่งรวมถึงยอดขายรถยนต์ ได้เพิ่มขึ้นนับแต่รายงานฉบับที่แล้ว แม้ว่าหลายพื้นที่ ซึ่งรวมถึงคลีฟแลนด์ ชิคาโก ดัลลัสและซานฟรานซิสโก ตั้งข้อสังเกตว่าการปรับตัวดีขึ้นของภาคค้าปลีกอยู่ในภาวะอ่อนแอ

ส่วนภาพรวมในภาคอุตสาหกรรมการผลิตก็ยังคงไม่มีความชัดเจน เนื่องจาก 6 เขตรายงานว่าอุปสงค์สำหรับสินค้าภาคการผลิตปรับลดลง

รายงาน Beige Book เป็นผลสำรวจที่อิงกับข้อมูลเศรษฐกิจจากธนาคารภูมิภาค 12 แห่งของเฟด และจะมีการเปิดเผยปีละ 8 ครั้งเพื่อแสดงถึงภาพรวมของเศรษฐกิจสหรัฐ

นอกจากนี้ เฟดรายงานว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยทั่วไปบ่งชี้ถึงการปรับตัวดีขึ้นทั่วประเทศ ส่วนในด้านที่อยู่อาศัยนั้น ทั้ง 12 เขตรายงานถึงการเพิ่มขึ้นของยอดขายบ้าน ราคาบ้านหรือการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ขณะที่รายงานเกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ก็เป็นไปในเชิงบวกโดยทั่วไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ