เรียลตีแทรคเผยยอดขายบ้านติดจำนองในสหรัฐมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นใน Q2/2555

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 30, 2012 13:15 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเรียลตีแทรค ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาด เผยยอดขายบ้านที่ถูกธนาคารยึดเพราะติดจำนองหรือที่อยู่ในขั้นตอนการยึดทรัพย์นั้น มีสัดส่วน 23% ของยอดขายบ้านทั้งหมดในไตรมาส 2 ปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากสัดส่วน 22% ในไตรมาสแรก และปรับขึ้นจาก 19% ในช่วงเดียวกันของปี 2554

ส่วนยอดขายบ้านก่อนถูกธนาคารยึดมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 11% ของยอดขายในไตรมาส 2 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 10% ในไตรมาสแรก และ 8% ในช่วงไตรมาส 2 ปีก่อน

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเรียลตีแทรคกล่าวว่า อุปทานที่จำกัดของบ้านที่ถูกยึด ประกอบกับอุปสงคที่แข็งแกร่งในช่วงไตรมาส 2 ส่งผลให้ราคาขายบ้านที่อยู่ในกระบวนการยึดทรัพย์ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบทั้งรายไตรมาสและรายปี

เจ้าหน้าที่ระบุว่า การเพิ่มขึ้นของสัดส่วนยอดขายบ้านที่ยังไม่เริ่มเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์บ่งชี้ว่าธนาคารต่างๆกำลังเร่งจัดการกับสต็อกบ้านที่มีปัญหา ซึ่งจะเลี่ยงกระบวนการยึดทรัพย์ที่ซับซ้อนและกินเวลานาน

ทั้งนี้ รัฐจอร์เจียและรัฐเนวาดามียอดขายบ้านที่ถูกธนาคารยึดในสัดส่วนสูงสุดในไตรมาส 2 ปีนี้ ที่ 43% ของยอดขายบ้านทั้งหมด ขณะที่รัฐแคลิฟอร์เนียตามมาเป็นอันดับ 3 ที่ 40%


แท็ก สหรัฐ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ