รมว.คลังญี่ปุ่นขานรับ BOJ ประกาศใช้นโยบายผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติม

ข่าวต่างประเทศ Wednesday September 19, 2012 12:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุน อาซูมิ รมว.คลังญี่ปุ่นได้ออกมาขานรับการตัดสินใจของธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ที่ประกาศนโยบายผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม โดยกล่าวว่า นโยบายของบีโอเจเป็นนโยบายที่ผ่อนคลายมากกว่าที่รัฐบาลคาดไว้ และเชื่อว่าจะช่วยหนุนเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งขึ้น

นอกจากนี้ นายอาซูมิกล่าวว่า การตัดสินใจของบีโอเจอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เมื่อพิจารณาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงในไตรมาสที่ 2

ทั้งนี้ บีโอเจมีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ 0-0.1% ในการประชุมวันนี้ และมีมติเป็นเอกฉันท์ในการขยายวงเงินซื้อสินทรัพย์เป็น 80 ล้านล้านเยน จากเดิม 70 ล้านล้านเยน นอกจากนี้ บีโอเจยังได้ปรับลดการประเมินด้านเศรษฐกิจของประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ