ข่าวอินโฟเควสท์
18:27 ปชป.จัดทัพเตรียมอภิปรายงบปี 63 ไม่ห่วงกรณีเสียงปริ่มน้ำ ยันส.ส.ที่เป็นรัฐมนตรีสามารถลงมติได้   นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง…
18:22 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผ…
18:17 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…
18:11 สกุลเงินตุรกีดีดตัวเทียบดอลลาร์ นักลงทุนเมินมาตรการคว่ำบาตรจาก"ทรัมป์"   ค่าเงินสกุลลีราของตุรกีดีดตัวขึ้น 0.5% เทียบดอลลาร์ในวันนี้ แม้ประธานา…
18:10 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นกรอบแคบ ระหว่างวันขึ้นทดสอบ 1,084.8 จุดก่อนอ่อนตัว แนะระวังแรงขายทำกำไรพรุ่งนี้   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อ…

"กิตติรัตน์"คาดเปิดให้เอกชนประมูลโครงการบริหารจัดการน้ำ ก.พ.-เม.ย.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2556 18:05:15 น.

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เปิดเผยว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนการบริหารจัดการน้ำ ตามพ.ร.ก.กู้เงิน 3.5 แสนล้านบาท โดยจะเริ่มเปิดประมูลโครงการให้ภาคเอกชนที่สนใจยื่นซองประมูลได้ช่วงเดือน ก.พ.-เม.ย.นี้

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังยืนยันว่าแหล่งเงินกู้มีความพร้อมและจะกู้เงินได้เต็มวงเงินตามที่กรอบกฏหมายกำหนด และการกู้เงินจะสอดรับกับโครงการต่างๆ ตามแผนของคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ที่มีนายปลอดระสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

"การเปิดประมูลจะเน้นความโปร่งใสเป็นหลัก เพราะเป็นโครงการที่เปิดประมูลในระดับนานาชาติ โดยจะมีการเปิดเผยข้อมูลการดำเนินงานให้สาธารณชนได้รับทราบ ส่วนที่องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (ไจก้า) ได้เสนอแนวทางการสร้างเส้นทางระบายน้ำหรือฟลัดเวย์ พระนครศรีอยุธยา-บางไทร ถือเป็นข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ โดยรัฐบาลจะนำมาประกอบการพิจารณาแผนของผู้ที่ยื่นประมูลโครงการ แต่ไม่มีผลต่อการตัดสินใจว่าจะต้องเลือกการลงทุนจากชาติใด"นายกิตติรัตน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง