ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ญี่ปุ่นเตรียมคุมเข้มความปลอดภัยระหว่าง"ทรัมป์"เดินทางเยือน 25-28 พ.ค.   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์…
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…
22:31 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยน ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนกา…

กิตติรัตน์คาดเปิดให้เอกชนประมูลโครงการบริหารจัดการน้ำ ก.พ.-เม.ย.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2556 18:05:15 น.

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เปิดเผยว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนการบริหารจัดการน้ำ ตามพ.ร.ก.กู้เงิน 3.5 แสนล้านบาท โดยจะเริ่มเปิดประมูลโครงการให้ภาคเอกชนที่สนใจยื่นซองประมูลได้ช่วงเดือน ก.พ.-เม.ย.นี้

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังยืนยันว่าแหล่งเงินกู้มีความพร้อมและจะกู้เงินได้เต็มวงเงินตามที่กรอบกฏหมายกำหนด และการกู้เงินจะสอดรับกับโครงการต่างๆ ตามแผนของคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ที่มีนายปลอดระสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

"การเปิดประมูลจะเน้นความโปร่งใสเป็นหลัก เพราะเป็นโครงการที่เปิดประมูลในระดับนานาชาติ โดยจะมีการเปิดเผยข้อมูลการดำเนินงานให้สาธารณชนได้รับทราบ ส่วนที่องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (ไจก้า) ได้เสนอแนวทางการสร้างเส้นทางระบายน้ำหรือฟลัดเวย์ พระนครศรีอยุธยา-บางไทร ถือเป็นข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ โดยรัฐบาลจะนำมาประกอบการพิจารณาแผนของผู้ที่ยื่นประมูลโครงการ แต่ไม่มีผลต่อการตัดสินใจว่าจะต้องเลือกการลงทุนจากชาติใด"นายกิตติรัตน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง