ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านเดือนมกราคมของ FHFA ได้ปรับตัวขึ้น 0.6% จากเดือนก่อนหน้า
สำหรับในช่วง 12 เดือนสิ้นสุดเดือนมกราคม ราคาบ้านในสหรัฐได้ปรับตัวสูงขึ้น 6.5% ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2549 บ่งชี้ว่าตลาดที่อยู่อาศัยของสหรัฐมีการปรับตัวที่ดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง
แต่อย่างไรก็ดี ความแตกต่างด้านราคาสำหรับทั้งประเทศมีความแตกต่างกันอย่างมากในเดือนมกราคม โดยในการสำรวจใน 9 เขตพบว่า ราคาบ้านในฝั่งแปซิฟิกซึ่งรวมไปถึง ฮาวาย อลาสกา วอชิงตัน โอเรกอน และ แคลิฟอร์เนีย ได้ปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 1.6% จากเดือนธันวาคม 2555 ในขณะที่ราคาบ้านในเขตนิวอิงแลนด์ซึ่งรวมไปถึง เมน นิวแฮมไชร์ เวอร์มองต์ แมสซาชูเสตต์ โรดไอร์แลนด์ และ คอนเนคติคัต ลดลง 0.7%
ทั้งนี้ FHFA แสดงความเห็นว่า ราคาบ้านในเดือนมกราคมยังอยู่ในระดับต่ำกว่าระดับสูงสุดในเดือนเมษายน 2550 อยู่ 14.4% และอยู่ที่ประมาณระดับราคาในเดือนกันยายน 2547 สำนักข่าวซินหัวรายงาน