ดัชนี PMI เขตชิคาโกร่วงแตะระดับต่ำในรอบกว่า 3 ปี

ข่าวต่างประเทศ Tuesday April 30, 2013 23:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันจัดการด้านอุปทาน (ISM) ของสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโก ลดลงแตะ 49 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 52.4 ในเดือนมี.ค.

ดัชนีเดือนเม.ย.ถือเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2552 โดยตัวเลขที่อยู่ต่ำกว่า 50 บ่งชี้ถึงภาวะหดตัวในกลุ่มผู้ผลิตแถบมิดเวสต์ ซึ่งสะท้อนว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐยังเปราะบาง

องค์ประกอบที่ใช้คำนวณดัชนีลดลงถึง 6 ตัว จากทั้งหมด 7 ตัว ซึ่งรวมถึงการจ้างงานที่ลดลง 6.4 จุด แตะ 48.7, ราคาจ่ายลดลง 10 จุด แตะ 51.0 และการจัดส่งสินค้าของซัพพลายเออร์ลดลง 10.1 จุด มาอยู่ที่ 47.9 โดยมีเพียงคำสั่งซื้อใหม่ที่ปรับตัวขึ้น 0.2 จุด แตะ 53.2

ดัชนี PMI เขตชิคาโก ซึ่งได้จากการสำรวจผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อทั่วรัฐอินเดียนา อิลลินอยส์ และมิชิแกนนั้น ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดจากบรรดานักลงทุนและนักวิเคราะห์ เนื่องจากข้อมูลนี้อาจสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มของเศรษฐกิจทั้งประเทศ


แท็ก สหรัฐ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ