ผลสำรวจของรัฐบาลญี่ปุ่นเผยราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นในช่วง 3 เดือนแรก

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 29, 2013 18:20 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจรายไตรมาสของรัฐบาลญี่ปุ่นแสดงให้เห็นว่าราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นใน 53% ของพื้นที่เชิงพาณิชย์และพื้นที่อยู่อาศัยในญี่ปุ่นที่ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 1 ม.ค.-1 เม.ย.

กระทรวงที่ดิน สาธารณูปโภค ขนส่ง และท่องเที่ยวรายงานว่า นับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 5 ปีที่ที่ดินมากกว่าครึ่งที่ได้ทำการสำรวจนั้น มีราคาสูงขึ้น โดยราคาที่ดินนั้นปรับตัวสูงขึ้นใน 3 เมืองใหญ่ ได้แก่ โตเกียว โอซาก้า และนาโกย่า

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า จากการสำรวจพื้นที่เชิงพาณิชย์และพื้นที่อยู่อาศัยที่สำคัญๆ 150 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นนั้น พบว่า ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นใน 80 แห่ง เมื่อเปรียบเทียบกับช่วง 3 เดือนก่อนหน้าที่ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นใน 51 แห่ง


แท็ก ญี่ปุ่น  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ