ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

รมว.คมนาคม คาดรถไฟฟ้าสายสีส้ม เสนอครม.ในพ.ค.-มิ.ย./สีม่วงใต้ ภายใน Q3/61

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 11:47:22 น.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม คาดว่าภายในเดือนพ.ค.-มิ.ย.นี้ จะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาอนุมัติโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ในส่วนงานก่อสร้าง ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-ตลิ่งชัน (สีส้มตะวันตก) มูลค่า 8.5 หมื่นล้านบาท และงานเดินรถทั้งเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตลิ่งชัน- มีนบุรี ในรูปแบบการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (PPP) ได้

ขณะที่คาดว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ และงานเดินรถ จะรวมเป็นรูปแบบ PPP และเตรียมจะเสนอ ครม.ได้ประมาณไตรมาสที่ 3/61 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษารูปแบบ โดยสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-บางใหญ่ เป็นรูปแบบ Gross cost

ส่วนโครงการรถไฟทางคู่ ช่วงเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ คาดจะนำเสนอ ครม.ได้ภายในเดือนเม.ย.นี้  และคาดว่าโครงการรถไฟทางคู่อีก 8 เส้นทาง ที่เหลือจะทยอยเสนอให้ ครม.พิจารณาได้หมดภายในปีนี้ และจะเริ่มก่อสร้างในปี 62

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง