ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้…
01:38 ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเสียใจต่ออิตาลี หลังเกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ…
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…
00:22 เยอรมนีเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 2 สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีมีการขยายตัว 0.5% ในไต…

นายกฯ ยันเดินหน้าปรับปรุงประสิทธิภาพการทำประมงของไทยให้เป็นที่ยอมรับในเวทีโลก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 เมษายน 2561 17:31:47 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ปัญหาเรือประมงเถื่อนที่สหภาพยุโรป (อียู) แสดงความกังวลต่อการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม หรือ IUU Fishing ว่า รัฐบาลทำอย่างเต็มที่ และเป็นห่วงเรื่องนี้มากกว่าไอยูยู ซึ่งรัฐบาลต้องสร้างความสมดุลของกองเรือประมงในทะเลให้สอดคล้องกับปริมาณสัตว์น้ำในประเทศและน่านน้ำสากล เพื่อป้องกันการทำลายทรัพยากรซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นที่ไอยูยูตรวจสอบ ในส่วนของไทยก็ต้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติในน่านน้ำของไทยให้ได้มากที่สุด

ส่วนน่านน้ำสากลเป็นเรื่องของประชาคมโลกที่ต้องช่วยกัน ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน แต่ทุกวันนี้การแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายก็ดีขึ้นมาก เห็นได้จากสถิติการจับปลาของประมงพื้นบ้านที่จับปลาได้มากขึ้นและตัวใหญ่ขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว่า ในช่วง 3 เดือนนี้ รัฐบาลจะทำทุกเรื่องที่ไอยูยูกังวลอย่างเต็มที่ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งรัฐบาลต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำประมงของไทยให้ได้รับการยอมรับในเวทีโลก โดยย้ำว่าทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน

ADVERTISEMENT