ข่าวอินโฟเควสท์
12:52 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2…
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…

พาณิชย์นัดติวเข้มผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรม/YEN-D บุกตลาดออนไลน์จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 11:42:12 น.

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมการค้าต่างประเทศเดินหน้าผลักดันผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมและผู้ประกอบการ YEN-D กว่า 30 รายให้มีความรู้ความเข้าใจภาพรวมการทำตลาดออนไลน์ พฤติกรรมผู้บริโภค การจัดการด้านเงิน และกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ เตรียมทำธุรกิจออนไลน์ในประเทศจีน

ทั้งนี้ สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) จะจัดสัมมนา เรื่อง Api goes China ในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมและผู้ประกอบการ YEN-D กว่า 30 ราย ได้เตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจภาพรวมการทำตลาดออนไลน์ การจัดการด้านเงิน และกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ เตรียมบุกธุรกิจออนไลน์ อาทิ Taobao Weidian JD.com ของประเทศจีน

โดยการสัมมนาดังกล่าว กรมฯ ได้เชิญนายกฤตกร อุตตโม ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์การทำธุรกิจจำหน่ายสินค้าออนไลน์ในจีน มาบรรยายและเปิดเผยเคล็ดลับการเจาะตลาดออนไลน์ในจีน ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์นี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยติดปีกให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบัน ซึ่งกรมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายหลังที่ผู้ประกอบการเข้าร่วมการสัมมนากับกรมฯ แล้ว จะจุดประกายความคิดและเริ่มทำการตลาดออนไลน์ในจีนได้อย่างมีแต้มต่อ และสามารถเจาะตลาดในจีนได้ต่อไป

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1385 หรือเว็บไซต์กรมการค้าต่างประเทศ www.dft.go.th
ข่าวที่เกี่ยวข้อง