ข่าวอินโฟเควสท์
16:44 ครม.เห็นชอบหลักการขยายเวลาส่งเงินสมทบ นายจ้าง-ผู้ประกันตนใน 23 จ.ที่ประสบภัยจากพายุปาบึก   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรั…
16:41 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,380 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 78 ด…
16:40 นายกฯ ยันร่าง พ.ร.บ.ข้าว ป้องกันเกษตรกรถูกเอารัดเอาเปรียบ-ปัดเอื้อนายทุน   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงแบห่งชา…
16:28 เลือกตั้ง'62: "ประยุทธ์" โต้ลงพื้นที่หาเสียงไม่เกี่ยวการเมือง ไม่หวั่นถูกโยงยุบพปชร. ยันทำตามกติกา   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหั…
16:20 ครม.อนุมัติ"หจก.ศิลาเขาตำบล"ทำเหมืองแร่ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 บีเอ็มของลุ่มน้ำป่าสัก   ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการขอผ่อนผันใ…

พาณิชย์นัดติวเข้มผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรม/YEN-D บุกตลาดออนไลน์จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 11:42:12 น.

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมการค้าต่างประเทศเดินหน้าผลักดันผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมและผู้ประกอบการ YEN-D กว่า 30 รายให้มีความรู้ความเข้าใจภาพรวมการทำตลาดออนไลน์ พฤติกรรมผู้บริโภค การจัดการด้านเงิน และกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ เตรียมทำธุรกิจออนไลน์ในประเทศจีน

ทั้งนี้ สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) จะจัดสัมมนา เรื่อง Api goes China ในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมและผู้ประกอบการ YEN-D กว่า 30 ราย ได้เตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจภาพรวมการทำตลาดออนไลน์ การจัดการด้านเงิน และกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ เตรียมบุกธุรกิจออนไลน์ อาทิ Taobao Weidian JD.com ของประเทศจีน

โดยการสัมมนาดังกล่าว กรมฯ ได้เชิญนายกฤตกร อุตตโม ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์การทำธุรกิจจำหน่ายสินค้าออนไลน์ในจีน มาบรรยายและเปิดเผยเคล็ดลับการเจาะตลาดออนไลน์ในจีน ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์นี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยติดปีกให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบัน ซึ่งกรมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายหลังที่ผู้ประกอบการเข้าร่วมการสัมมนากับกรมฯ แล้ว จะจุดประกายความคิดและเริ่มทำการตลาดออนไลน์ในจีนได้อย่างมีแต้มต่อ และสามารถเจาะตลาดในจีนได้ต่อไป

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1385 หรือเว็บไซต์กรมการค้าต่างประเทศ www.dft.go.th
ข่าวที่เกี่ยวข้อง