ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 ปอนด์ดิ่ง หลังปธ.รัฐสภาห้ามนายกฯอังกฤษนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวต   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายจอห์น เบอร์คาว ประธานร…
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…

กอช.มุ่งส่งเสริมการออมให้ปชช.วัย 15-60 ปีพร้อมรับเงินสมทบจากรัฐบาลเพื่อมีเงินบำนาญ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 12:06:52 น.

น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า กอช.มุ่งส่งเสริมความรู้ให้นักเรียนนิสิตนักศึกษาพ่อค้าแม่ค้าเกษตรกรและอาชีพอิสระมีอายุตั้งแต่ 15-60 ปีเพื่อรับเงินสมทบจากรัฐบาลฟรีไว้ใช้หลังอายุ 60 ปี ที่สามารถใช้สิทธิในการสมัครเป็นสมาชิก กอช.จำนวนกว่า 21 ล้านคนทั่วประเทศที่จะได้เติมเต็มเงินออมหลังเกษียณเป็นรายเดือนเพื่อตอบโจทย์ความมั่นคงทางการเงิน

กอช.เป็นหน่วยงานของรัฐอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลังเพื่อเสริมสร้างระบบบำนาญให้แก่ผู้ที่เป็นแรงงานนอกระบบแรงงานอิสระนักเรียนนิสิตและนักศึกษาที่ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33, มาตรา 39, มาตรา 40 ทางเลือก 2, มาตรา 40 ทางเลือก 3 ไม่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการและไม่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่มีช่วงอายุ 15-60 ปี

ที่ผ่านมา กอช.ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) หลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐเอกชนและรัฐวิสาหกิจในการส่งเสริมความรู้และขับเคลื่อนให้ประชาชนได้รับสิทธิสวัสดิการจากรัฐผ่านการออมเงินกับ กอช. และให้ตระหนักรู้ถึงการออมของประชาชนและรับเงินสมทบจากรัฐไว้ใช้หลังอายุ 60 ปี ซึ่งที่ผ่านมา กอช. ได้ประสานกับหน่วยงานดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือด้วยดีมาโดยตลอดพร้อมกับจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกกอช. โดยสมัครเป็นสมาชิก กอช. ในช่วงวันที่ 1-31 ต.ค.61 เพียงส่งเงินสะสมงวดแรกตั้งแต่ 50 บาทเป็นต้นไปจะได้รับกระปุกออมสิน"น้องเก็บออม"ที่เป็นสัญลักษณ์การออมเงินของ กอช. ซึ่งผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกจะได้รับกระปุกออมสินน้องเก็บออมจะจัดส่งให้หลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง