ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

กอช.มุ่งส่งเสริมการออมให้ปชช.วัย 15-60 ปีพร้อมรับเงินสมทบจากรัฐบาลเพื่อมีเงินบำนาญ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 12:06:52 น.

น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า กอช.มุ่งส่งเสริมความรู้ให้นักเรียนนิสิตนักศึกษาพ่อค้าแม่ค้าเกษตรกรและอาชีพอิสระมีอายุตั้งแต่ 15-60 ปีเพื่อรับเงินสมทบจากรัฐบาลฟรีไว้ใช้หลังอายุ 60 ปี ที่สามารถใช้สิทธิในการสมัครเป็นสมาชิก กอช.จำนวนกว่า 21 ล้านคนทั่วประเทศที่จะได้เติมเต็มเงินออมหลังเกษียณเป็นรายเดือนเพื่อตอบโจทย์ความมั่นคงทางการเงิน

กอช.เป็นหน่วยงานของรัฐอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลังเพื่อเสริมสร้างระบบบำนาญให้แก่ผู้ที่เป็นแรงงานนอกระบบแรงงานอิสระนักเรียนนิสิตและนักศึกษาที่ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33, มาตรา 39, มาตรา 40 ทางเลือก 2, มาตรา 40 ทางเลือก 3 ไม่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการและไม่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่มีช่วงอายุ 15-60 ปี

ที่ผ่านมา กอช.ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) หลากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐเอกชนและรัฐวิสาหกิจในการส่งเสริมความรู้และขับเคลื่อนให้ประชาชนได้รับสิทธิสวัสดิการจากรัฐผ่านการออมเงินกับ กอช. และให้ตระหนักรู้ถึงการออมของประชาชนและรับเงินสมทบจากรัฐไว้ใช้หลังอายุ 60 ปี ซึ่งที่ผ่านมา กอช. ได้ประสานกับหน่วยงานดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือด้วยดีมาโดยตลอดพร้อมกับจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกกอช. โดยสมัครเป็นสมาชิก กอช. ในช่วงวันที่ 1-31 ต.ค.61 เพียงส่งเงินสะสมงวดแรกตั้งแต่ 50 บาทเป็นต้นไปจะได้รับกระปุกออมสิน"น้องเก็บออม"ที่เป็นสัญลักษณ์การออมเงินของ กอช. ซึ่งผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกจะได้รับกระปุกออมสินน้องเก็บออมจะจัดส่งให้หลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง