ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 "ทรัมป์"เสนอชื่อเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดาเป็นทูตประจำ UN คนใหม่   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันศุกร์ว่า เขาได้เลือกนางเคลลี ไนต์ …
14:14 ก.ต่างประเทศเวียดนามเผย"คิม จอง อึน"จะเดินทางเยือนเวียดนามเร็วฯนี้ก่อนซัมมิตสัปดาห์หน้า   กระทรวงการต่างประเทศของเวียดนามประกาศบนเว็บไซต์ในวันน…
13:26 รมว.การค้า EU เห็นพ้องส่งเสริมการค้าเสรีภายใต้ WTO ขณะวิตกนโยบายการค้าสหรัฐ   นายสเตฟาน ราดู โอเปรีย รมว.การค้าของโรมาเนียเปิดเผยว่า การส่งเสริ…
12:28 เวเนซุเอลาสั่งปิดสะพานข้ามแดน 3 แห่ง แจงโคลอมเบียคุกคามสันติภาพและอธิปไตย   นางเดลซี่ โรดิเกซ รองประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า…
12:11 MK กางแผนปี 62 เปิด 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 4.56 พันลบ. ,วางเป้ากำไรอสังหาฯ-ธุรกิจเช่าและบริการ เป็น 50:50 ในปี 64   นายสุเทพ วงศ์วรเศรษฐ ประธา…

สคร.ชงโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม มูลค่ากว่า 3 แสนลบ. เข้าบอร์ด PPP 12 ธ.ค. คาดเปิดประมูลได้ Q1/62

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 31 ตุลาคม 2561 13:58:54 น.

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า สคร.จะนำเสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) มูลค่าเงินลงทุน 3.66 แสนล้านบาท เข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (บอร์ด PPP) ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในวันที่ 12 ธ.ค.นี้

หากผ่านคณะกรรมการ PPP แล้วจะนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีในเดือน ม.ค.62 หลังจากนั้นจะแต่งตั้งคณะกรรมการมาตรา 35 ฯเพื่อร่างทีโออาร์และคาดจะเปิดประมูลได้ภายในไตรมาสแรกปี 62  นอกจากนี้ จะมีการนำเสนออีก 3 โครงการเขาที่ประชุม PPP เพื่อพิจารณาในเดือนธ.ค.นี้ด้วย

ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ระยะทาง 23.6 กม. มูลค่า 1.3 แสนล้านบาท คาดว่าจะเสนอต่อคณะกรรมการ PPP ไม่ทันในเดือนธ.ค.นี้

"รองนายกฯ สมคิด เร่งโครงการสายสีส้มนี้ เราจะนำเสนอเข้าบอร์ด PPP ในเดือน ธันวาคมนี้ ส่วนสายสีม่วงใต้ไม่ทัน" นายประ-ภาศ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง