ข่าวอินโฟเควสท์
01:21 ประธานเฟดดัลลัสเผยเชื่อมั่นมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามี…
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…

กนอ.เผยเอกชนเข้าซื้อซอง TOR ท่าเรือฯมาบตาพุดเฟส 3 วันแรก 3 ราย คาดรู้ผล ก.พ.62

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 16:19:59 น.

นางสาวกฤตยาพร ทัพภะทัต รองผู้ว่าการ (สายงานปฏิบัติการ 3) การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (9 พ.ย. 61) ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดให้เอกชนเข้ามาซื้อซองทีโออาร์โครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด เฟส 3 โดยที่มีเอกชนเข้ามาซื้อซองแล้วจำนวน 3 ราย แต่ยังไม่สามารถระบุชื่อของเอกชนที่เข้ามาซื้อได้ในตอนนี้

"วันนี้ที่เป็นวันแรกถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากภาคเอกชนที่สนใจเข้าซื้อซอง และยังมีเอกชนรายอื่นๆที่ยังไม่ได้เข้ามาซื้อซองในวันนี้โทรเข้ามาสอบถามอย่างคึกคัก คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากเอกชนหลายรายเข้ามาซื้อซองทีโออาร์เพิ่มเติมในช่วงเวลาที่กนอ.เปิดให้ซื้อซองตั้งแต่วันที่ 9-21 พ.ย. 61"

หลังจากวันที่ 21 พ.ย.จะเปิดให้เอกชนที่ซื้อซองเข้ารับฟังการชี้แจงเงื่อนไขรายละเอียดของข้อกำหนดในวันที่ 27 พ.ย.61 และในวันที่ 28 พ.ย. 61 จะพาเอกชนที่ซื้อซองไปเยี่ยมชมสถานที่ของโครงการมาบตาพุด เฟส 3 และจะเริ่มตรวจสอบคุณสมบัติของภาคเอกชนที่มาซื้อซองทีโออาร์ไนวันที่ 17 ธ.ค. 61-11 ม.ค. 62 จากนั้นจะเปิดให้เอกชนยื่นซองประมูลในวันที่ 6 ก.พ. 62 และคาดว่าจะประกาศผู้ชนะการประมูลภายในเดือน ก.พ. 62 อย่างเร็วที่สุด

โครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 นับเป็น 1 ใน 5 โครงการเร่งด่วนสำคัญ เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) มีมูลค่าการลงทุนรวม 5.54 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นภาครัฐ 1.29 หมื่นล้านบาท และภาคเอกชน 4.25 หมื่นล้านบาท เพื่อจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการขนส่งทางน้ำ สนับสนุนภาคอุตสาหกรรม และจะเปิดให้บริการโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด เฟส 3 อย่างเต็มรูปแบบให้ทันภายในปี 68

ข่าวที่เกี่ยวข้อง