ข่าวอินโฟเควสท์
07:03 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนหนุนทองปิดพุ่ง $22.70 ขณะนักลงทุนจับตาเจรจาการค้า   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสุงสุดในรอบ 10…
06:55 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 50 เซนต์ รับโอเปกลดการผลิต,คาดเจรจาการค้าคืบหน้า   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคื…
06:49 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ ผิดหวังผลประกอบการ,จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (19 ก.พ.) หลังจากนักลงทุนผิดหวัง…
06:46 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 8.07 จุด รับแรงซื้อหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี,นลท.จับตาเจรจาการค้ารอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเม…
06:01 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนก.พ.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผ…

วีระศักดิ์ เผยท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว ชี้นักท่องเที่ยวอาเซียนเริ่มทดแทนนักท่องเที่ยวจีนได้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561 09:54:20 น.

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาฟื้นตัวดีขึ้น โดยขณะนี้มีรายได้จากการท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทยมากเท่ากับรายได้จากจีนเที่ยวไทย และมีจำนวนนักท่องเที่ยวอาเซียนเที่ยวไทยมากเท่ากับจีนเที่ยวไทย

"สถานการณ์ท่องเที่ยวขณะนี้ปรับสมดุลย์ ช่วยให้ไม่ต้องพึ่งพาด้านใดด้านหนึ่ง" นายวีระศักดิ์ กล่าว

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่องชาติมาจากความหลากหลาย บางกลุ่มเข้ามาท่องเที่ยววัด เพราะต้องการทำกิจกรรมสงบจิตสงบใจ บางกลุ่มมีความพึงพอใจเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะเมนูท้องถิ่น เช่น ข้าวราดกะเพราไก่ ซึ่งช่วยกระจายรายได้ลงสู่รากหญ้าได้มากขึ้น

"เขาไม่ได้เข้ามาเพราะราคาถูก แต่เรามีความหลากหลาย ขอแค่เราเป็นเจ้าบ้านที่ดีก็พอ" นายวีระศักดิ์ กล่าว

สำหรับเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2562 กระทรวงท่องเที่ยวฯ ได้จัดทำปฏิทินแบบแขวนและตั้งโต๊ะ โดยปีนี้มีความพิเศษ คือเป็นภาพที่ประชาชนทั่วประเทศส่งเข้ามาประกวด ไม่ได้ใช้ช่างภาพของ อสท.เหมือนที่ผ่านมา ซึ่งภาพบนปฏิทินทั้งหมดดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้คัดเลือกด้วยตัวเองจำนวน 13 ภาพ จากภาพที่ส่งให้พิจารณา 26 ภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง