ข่าวอินโฟเควสท์
21:58 ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบว…
21:49 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
21:36 ดอลลาร์,สกุลเงินหลักปรับคัวแคบ ขณะรอผลประชุมเฟด   ดอลลาร์ขยับขึ้นในกรอบ 111 เยน โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อของกลุ่มผู้นำเข้าของญี่ปุ่น ขณะที่นัก…
21:13 ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 100 จุด หุ้น"เฟดเอ็กซ์"ฉุดตลาด นักลงทุนจับตาประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการดิ่งลงของหุ…
20:51 "เฟดเอ็กซ์"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาด เหตุเศรษฐกิจโลกชะลอตัว   นายอลัน บี กราฟ จูเนียร์ รองประธานของบริษัทเฟดเอ็กซ์ กล่าวว่า รายได้จากต่างประเทศข…

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 32.60-33.00 จับตาประชุมกนง.-เฟด ,ข้อพิพาทการค้าสหรัฐฯ-จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 12:08:45 น.

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (17-21 ธ.ค.) โดยธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.60-33.00 บาทต่อดอลลาร์ โดยตลาดในประเทศน่าจะมีจุดสนใจอยู่ที่ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 19 ธ.ค. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่รอติดตาม ประกอบด้วย ผลการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-19 ธ.ค. เพื่อติดตามสัญญาณเกี่ยวกับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในปีหน้า ผลการประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) และธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) รวมถึงสถานการณ์ข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน และประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญในระหว่างสัปดาห์ ประกอบด้วย ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย ผลสำรวจแนวโน้มธุรกิจของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนธ.ค. ข้อมูลการเริ่มสร้างบ้าน ยอดขายบ้านมือสอง ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน รายได้-รายจ่ายส่วนบุคคล และอัตราเงินเฟ้อที่วัดจาก Core PCE Price Index เดือนพ.ย. ข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิเดือนต.ค. และตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3/2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง