ข่าวอินโฟเควสท์
21:19 รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป   รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก …
21:02 WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 213 ราย   องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับส…
20:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.3% ในเดือนมี.ค.…
20:19 "นิสสัน"บริจาคเงิน 100,000 ยูโรซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 100,000 ยูโรสำ…
20:01 ชายชรา 87 ปีขับรถชนคนตาย 2 คน บาดเจ็บ 8 คนในญี่ปุ่น   ตำรวจญี่ปุ่นเปิดเผยว่า หญิงสาวคนหนึ่ง และบุตรสาวได้เสียชีวิตจากการถูกรถยนต์ชนที่ทางม้าลาย…

ธพว.ส่งจนท.ลงพื้นที่แนะ 2 มาตรการเยียวยาธุรกิจผู้ประสบภัยพายุปาบึก ,ทีโอที ส่งรถโมบายสนับสนุนระบบโทรศัพท์-เน็ต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 14:39:08 น.

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  (ธพว.) หรือ SME D Bank เผยว่า วันนี้ (6 ม.ค.)  ธนาคารดำเนินการตามนโยบายของนายอุตตม สาวนายน  รมว.อุตสาหกรรม ที่สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด บูรณาการให้ความช่วยเหลือฟื้นฟู ซ่อม และสร้าง ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีใต้ที่ประสบภัยพายุ "ปาบึก" อย่างเร่งด่วน  โดยธพว.ได้รีบรุดลงพื้นที่ อ.ปากพนัง อ.ท่าศาลา อ.หัวไทร  อ.ทุ่งสง อ.สิชล  จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อสำรวจความเสียหายของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีใต้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก

รวมถึงแนะนำให้รู้ถึง 2 มาตรการเร่งด่วนช่วยเยียวยาฟื้นฟูธุรกิจของ ธพว. และกระทรวงอุตสาหกรรม  ได้แก่  1.มาตรการพักชำระหนี้ สำหรับเงินกู้ยืมแบบมีระยะเวลา พักชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย  6 เดือน ส่วนสัญญาเบิกเงินทุนหมุนเวียนประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน พักชำระดอกเบี้ย  6 เดือน  และ 2.มาตรการวงเงินสินเชื่อฉุกเฉินเพื่อฟื้นฟูกิจการ ระยะเวลากู้สูงสุด 5 ปี  ปลอดชำระคืนเงินต้น ไม่เกิน 1 ปี คิดอัตราดอกเบี้ย 0.415% ต่อเดือน ตลอดอายุสัญญา

นอกจากนั้น เตรียมสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษไว้เสริมศักยภาพธุรกิจ เช่น สินเชื่อเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน บุคคลธรรมดาปีที่ 1-3  เพียง 0.42% ต่อเดือน และนิติบุคคล  อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 เพียง 0.25% ต่อเดือน   และสินเชื่อเถ้าแก่ 4.0 (กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ) อัตราดอกเบี้ยคงที่ 1% ต่อปี เป็นต้น

อีกทั้งเปิดช่องทางรับเรื่องขอความช่วยเหลือทุกด้านผ่านแอพพลิเคชัน SME D Bank และสื่อออนไลน์ต่างๆ ของธนาคาร   อำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการ สามารถยื่นขอสินเชื่อได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ ตลอด 24 ชั่วโมง ภายใต้รหัส 24x7 หมายถึง ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้ง 7 วัน

ด้านนายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ "ปาบึก" ในพื้นที่ 4 จังหวัด นครศรีธรรมราช ชุมพร สุราษฎร์ธานี และสงขลา โดยผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT mobile สามารถโทรฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที   ใช้งานอินเทอร์เน็ตฟรี 1 GB ทั้งในระบบเติมเงินและรายเดือน ตั้งแต่วันที่ 5-7 ม.ค.62  โดยสามารถกดรับสิทธิ์ *9023# โทรออก (เริ่มใช้งานได้หลังจากได้รับ SMS ยืนยัน)

นอกจากนี้ ทีโอที ได้สนับสนุนรถ TOT mobie เคลื่อนที่ไปยังจ.นครศรีธรรมราช เพื่อสนับสนุนระบบโทรศัพท์และระบบอินเทอร์เน็ตช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้จำนวน 2 คัน ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.61 ที่ผ่านมา พร้อมนำ SIM TOT mobile มอบให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ โดยทีโอที พร้อมดูแลระบบโครงข่ายโทรคมนาคมทั้งโทรศัพท์ ระบบอินเทอร์เน็ต และระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT mibile ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกพื้นที่ 16 จังหวัดเฝ้าระวัง

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยประกันชีวิต กล่าวว่า บริษัทพร้อมที่จะดำเนินการให้ความช่วยเหลือและดูแลลูกค้าที่ประสบภัยพายุ"ปาบึก"อย่างเต็มความสามารถ  โดยลูกค้าที่ประสบเหตุและต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการด้านกรมธรรม์หรือเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนนั้น สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตในห้างสรรพสินค้าซึ่งเปิดให้บริการตามปกติเพื่อให้การดูแลลูกค้า หรือสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกรมธรรม์  ความคุ้มครอง ตลอดจนข้อมูลการให้บริการด้านสินไหมทดแทน ได้ที่ โทร 1766  ตลอด 24 ชั่วโมง  หรือทาง www.muangthai.co.th

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่มีสัญญาเพิ่มเติมสุขภาพและเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัท ในช่วงระหว่างวันที่ 5-15 ม.ค.62 สามารถใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียว หรือบัตรเมืองไทย Health care พร้อมบัตรประชาชน ในการยื่นใช้สิทธิเพื่อเข้ารับการรักษา ตามเงื่อนไขความคุ้มครองที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง