ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …

กรมการค้าต่างประเทศแจ้งข่าวดี ตุรกียุติการไต่สวนมาตรการ AD สินค้ากลุ่มใยยาวสังเคราะห์จากไทย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 13:26:00 น.

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ หน่วยงานผู้ไต่สวนของตุรกี ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจ ที่ดำเนินการพิจารณากำหนดการใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด (Anti-Dumping Measure: AD) ในสินค้ากลุ่มใยยาวสังเคราะห์อะคริลิกหรือโมดาคริลิก (Acrylic or Modacrylic) จากไทย พิกัดศุลกากรตุรกีที่ 5501.30.00.00.00 ได้ประกาศผลการดำเนินการให้ยุติการไต่สวนสินค้าในกลุ่มดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เปิดไต่สวนมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2561

สาเหตุที่ได้ยุติการเปิดไต่สวน เนื่องจากอุตสาหกรรมภายในประเทศ ซึ่งเป็นผู้ยื่นคำขอให้ไต่สวนได้ถอนตัวจากการไต่สวนการทุ่มตลาดสินค้าดังกล่าว โดยมีผลบังคับทางกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการยุติการไต่สวนมาตรการ AD ของตุรกีในครั้งนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการไทยที่จะรักษาส่วนแบ่งการตลาดสินค้ากลุ่มนี้ในตุรกีได้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง