ข่าวอินโฟเควสท์
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…
18:54 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนน…
18:34 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติให้บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีนายอิท…

กรมการค้าต่างประเทศแจ้งข่าวดี ตุรกียุติการไต่สวนมาตรการ AD สินค้ากลุ่มใยยาวสังเคราะห์จากไทย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 13:26:00 น.

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ หน่วยงานผู้ไต่สวนของตุรกี ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจ ที่ดำเนินการพิจารณากำหนดการใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด (Anti-Dumping Measure: AD) ในสินค้ากลุ่มใยยาวสังเคราะห์อะคริลิกหรือโมดาคริลิก (Acrylic or Modacrylic) จากไทย พิกัดศุลกากรตุรกีที่ 5501.30.00.00.00 ได้ประกาศผลการดำเนินการให้ยุติการไต่สวนสินค้าในกลุ่มดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เปิดไต่สวนมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2561

สาเหตุที่ได้ยุติการเปิดไต่สวน เนื่องจากอุตสาหกรรมภายในประเทศ ซึ่งเป็นผู้ยื่นคำขอให้ไต่สวนได้ถอนตัวจากการไต่สวนการทุ่มตลาดสินค้าดังกล่าว โดยมีผลบังคับทางกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการยุติการไต่สวนมาตรการ AD ของตุรกีในครั้งนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการไทยที่จะรักษาส่วนแบ่งการตลาดสินค้ากลุ่มนี้ในตุรกีได้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง