ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงา…
17:00 จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรั…
16:27 สภาผู้แทนฯสหรัฐส่งจดหมายแจ้งไต่สวน"ทรัมป์"หลังประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง   คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐประกาศว่า ได้เปิดการสอ…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้าย…
15:35 กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน   นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อว…

Voice TV เตรียมฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราวหลัง กสทช.สั่งจอดำ 15 วัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 15:23:45 น.

นายเมฆินทร์ เพชรพราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถานีช่อง Voice TV ได้ออกแถลงผ่านสถานีว่า จากคำสั่งคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สั่งปิดการออกอากาศ 15 วันนับตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ.62 โดยให้เหตุผลว่า Voice TV กระทำความผิดในการออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความสับสน และยั่วยุให้เกิดความแตกแยก

นายเมฆินทร์ กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวทำให้ช่องได้รับผลกระทบจาก อีกทั้งการออกคำสั่งในช่วงที่เข้าสู่การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นใน 4-5 สัปดาห์นี้ เป็นการจำกัดการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ซึ่งคำสั่งนี้ไม่เป็นประโยชน์ทางสังคม  ดังนั้น ช่องจะยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อขอให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเอกสารและรอคำสั่ง กสทช.ที่แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ Voice TV จะออกอากาศช่องทางออนไลน์แทน

"เราเห็นว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ เราชี้แจงและไม่เห็นไปไกลถึงการระงับการออกอากาศ เห็นว่ามีการกำกับนอกเหนือ กสทช. หลังจากมีรัฐประหาร แล้วมีคำสั่งจาก คสช. และแต่ละคำสั่งไม่มีความชัดเจน"นายเมฆินทร์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง