ข่าวอินโฟเควสท์
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…
21:20 "ทรัมป์"อ้างราคาน้ำมันลดลง หลังต่อสายตรงหารือโอเปก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์กับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน…
21:06 ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการ แม้ GDP สหรัฐแกร่งกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผ…
20:53 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% คาดสมาชิกโอเปกเพิ่มการผลิต ชดเชยน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 65 ดอลลาร์ในวันนี…

Voice TV เตรียมฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราวหลัง กสทช.สั่งจอดำ 15 วัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 15:23:45 น.

นายเมฆินทร์ เพชรพราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถานีช่อง Voice TV ได้ออกแถลงผ่านสถานีว่า จากคำสั่งคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สั่งปิดการออกอากาศ 15 วันนับตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ.62 โดยให้เหตุผลว่า Voice TV กระทำความผิดในการออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความสับสน และยั่วยุให้เกิดความแตกแยก

นายเมฆินทร์ กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวทำให้ช่องได้รับผลกระทบจาก อีกทั้งการออกคำสั่งในช่วงที่เข้าสู่การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นใน 4-5 สัปดาห์นี้ เป็นการจำกัดการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ซึ่งคำสั่งนี้ไม่เป็นประโยชน์ทางสังคม  ดังนั้น ช่องจะยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อขอให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเอกสารและรอคำสั่ง กสทช.ที่แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ Voice TV จะออกอากาศช่องทางออนไลน์แทน

"เราเห็นว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ เราชี้แจงและไม่เห็นไปไกลถึงการระงับการออกอากาศ เห็นว่ามีการกำกับนอกเหนือ กสทช. หลังจากมีรัฐประหาร แล้วมีคำสั่งจาก คสช. และแต่ละคำสั่งไม่มีความชัดเจน"นายเมฆินทร์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง