ข่าวอินโฟเควสท์
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…
18:54 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนน…
18:34 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติให้บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีนายอิท…

สมคิด เผยโตโยต้า-ฮีโน่ ไม่ทิ้งไทย เล็งลงทุนเพิ่มปี 62-63 อีก 2.4 หมื่นลบ.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 17:47:03 น.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังหารือกับนายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด และ บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัดว่า ทางบริษัท โตโยต้าฯ ได้มายืนยันแผนการลงทุนในประเทศ ซึ่งปีนี้จะลงทุน 1 หมื่นล้านบาท และในปี 2563 อีก 1 หมื่นล้านบาท โดยมองว่าไทยยังเป็นประเทศที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนที่จะลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์

นายสมคิด ระบุว่า ด้านบริษัทฮีโน่ มอเตอร์ จะใช้ไทยเป็นศูนย์กลางในการลงทุน โดยจะเพิ่มการลงทุนในไทยปีนี้ 4,000 ล้านบาท
"โตโยต้าได้ยื่นผ่านทางบีโอไอว่าจะลงทุนปีนี้หมื่นล้าน ปีหน้าอีกหมื่นล้าน เป็นการ confirm ว่าไม่ได้ทิ้งเมืองไทยไปไหน" นายสมคิด กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง