ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…

"สมคิด" เผยโตโยต้า-ฮีโน่ ไม่ทิ้งไทย เล็งลงทุนเพิ่มปี 62-63 อีก 2.4 หมื่นลบ.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 17:47:03 น.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังหารือกับนายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด และ บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัดว่า ทางบริษัท โตโยต้าฯ ได้มายืนยันแผนการลงทุนในประเทศ ซึ่งปีนี้จะลงทุน 1 หมื่นล้านบาท และในปี 2563 อีก 1 หมื่นล้านบาท โดยมองว่าไทยยังเป็นประเทศที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนที่จะลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์

นายสมคิด ระบุว่า ด้านบริษัทฮีโน่ มอเตอร์ จะใช้ไทยเป็นศูนย์กลางในการลงทุน โดยจะเพิ่มการลงทุนในไทยปีนี้ 4,000 ล้านบาท
"โตโยต้าได้ยื่นผ่านทางบีโอไอว่าจะลงทุนปีนี้หมื่นล้าน ปีหน้าอีกหมื่นล้าน เป็นการ confirm ว่าไม่ได้ทิ้งเมืองไทยไปไหน" นายสมคิด กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง