ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

สตม.เสนอ ครม.พิจารณา พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองฉบับใหม่เพิ่มวงเงิน-ระยะเวลาคงบัญชี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 10:24:45 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวาระการพิจารณษวันนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เสนอร่าง พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองฉบับใหม่ โดยปรับแก้เนื้อหาเพื่อให้ความสะดวกแก่นักลงทุนที่เข้ามาทำธุรกิจถูกต้องในประเทศ และจะเข้มงวดกับผู้มีเจตนาปกปิด ฉ้อฉล เช่น การกำหนดให้ผู้ที่เข้าประเทศจะต้องมีวงเงินในบัญชีเงินฝากที่สูงขึ้นกว่าเดิมที่กำหนดไว้ 8 แสนบาท และต้องเป็นจำนวนเงินที่คงค้างในบัญชีนานกว่า 6 เดือน เพื่อป้องกันการตกแต่งบัญชี ซึ่งคาดว่าจะผลักดันให้มีผลบังคับใช้พร้อมกับการใช้ตราประทับตรวจคนเข้าเมืองแบบใหม่ในวันที่ 22 เม.ย.62

ข่าวที่เกี่ยวข้อง