ข่าวอินโฟเควสท์
16:14 โบรกฯเชียร์"ซื้อ"MINT มองผลงาน Q2/62 เติบโตเด่นรับไฮซีซั่นรร.ในกลุ่ม NH Hotel หนุน ,ธุรกิจอาหารฟื้นตัวช่วง H2/62   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้น บม…
16:05 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 27 พ.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
15:57 กรมบัญชีกลาง แจงพ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างฯ มุ่งให้เกิดความโปร่งใส ปฏิบัติภายใต้กฎหมายที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน   นางญาณี แสงศรีจันทร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒน…
15:55 FVC มั่นใจปี 62 พลิกมีกำไร หลังวุฒิศักดิ์เริ่มถึงจุดคุ้มทุนปลายปีนี้ , รับงานโครงการและเร่งขยายศูนย์ฟอกไตต่อเนื่อง   นายวิจิตร เตชะเกษม ประธานก…
15:53 เลือกตั้ง'62: กกต.ให้รอประกาศรับรองผลเลือกตั้งเชียงใหม่เขต 8 เป็นทางการก่อนปรับสัดส่วนปาร์ตี้ลิสต์ใหม่   นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการกา…

รมช.คมนาคม เร่ง BTS เปิดให้บริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว รถไฟฟ้าสายสีเขียว ส.ค.นี้ ก่อนเปิดอีก 4 สถานีในธ.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 18:35:49 น.

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม กล่าวภายหลังลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายสายเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าวว่า ได้ขอให้ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ  ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) เร่งรัดงานระบบให้เสร็จก่อนวันที่ 12 ส.ค.62 เพื่อเปิดเดินรถ 1 สถานีของสายสีเขียวก่อน โดยการก่อสร้างขณะนี้มีความก้าวหน้ากว่า 80% โดยอยู่ระหว่างเร่งงานวางรางและระบบไฟฟ้าอาณัติสัญญาณ

นอกจากนี้ ยังได้เร่งรัดให้ BTS เปิดเดินรถสายสีเขียว ส่วนต่อขยายจากห้าแยกลาดพร้าวถึงสถานีเกษตรศาสตร์ อีก 4 สถานี ภายในเดือน ธ.ค.62 ส่วนการเดินรถตลอดสายถึงคูคตนั้นจะเปิดบริการได้ภายในสิ้นปี 2563 โดยขณะนี้งานโยธาของทั้งสายสีเขียวเสร็จไปกว่า 90%

"หากเปิดเดินรถช่วง 1 สถานีแรก จากสายสีเขียว สถานีหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว ได้ในเดือน ส.ค.62 จะเป็นการ แบ่งเบาผู้โดยสารที่สถานีหมอชิตของรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ปัจจุบันมีความแออัดอย่างมาก เพราะจะเป็นการเพิ่มจุดเปลี่ยนถ่ายระหว่างสายสีเขียว และสายสีน้ำเงิน (MRT) อีกแห่งที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว

สำหรับค่าโดยสารช่วง 1 สถานีจากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าวนั้นขึ้นกับทางบีทีเอสจะพิจารณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง