ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

คมนาคม เผยปรับขึ้นค่าโดยสารรถเมล์-รถเมล์ปรับอากาศ-รถบขส. มีผล 22 เม.ย.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 16:11:49 น.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ในวันที่  22 เม.ย.นี้จะมีการปรับขึ้นค่าโดยสารรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ได้แก่ รถโดยสารขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.), รถร่วมบริการ ขสมก. ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล, รถโดยสารของ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) และรถโดยสารร่วมบริการของ บขส. ซึ่งเป็นไปตามมติคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลางที่ประกาศไว้เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.61

ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันการให้บริการของขสมก. ดีขึ้น และต้องการให้ประชาชนสนับสนุน และใช้บริการ ซึ่งการปรับขึ้นค่าโดยสารเพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนที่แท้จริงและ ทำให้องค์กรมีฐานะการเงินดีขึ้น

สำหรับการปรับค่าโดยสารของ ขสมก. ได้แก่
1. รถโดยสารธรรมดา (ครีมแดง) ราคา 8 บาท
2. รถโดยสารปรับอากาศ
- รถปรับอากาศ (ครีมน้ำเงิน) ราคา 12-20 บาท ตามระยะทาง
- รถปรับอากาศยูโรทู (สีส้ม) ราคา 13-25 บาท ตามระยะทาง

- รถปรับอากาศใหม่ (สีฟ้า) ระยะทาง 4 กม. แรก ราคา 15 บาท , ระยะทาง 4-16 กม. ราคา 20 บาท , ระยะทาง 16 กม. ขึ้นไป ราคา 25บาท

3.รถที่ขึ้นทางทางด่วน กรณีที่ผู้โดยสารใช้ทางด่วน ให้กำหนดค่าทางด่วน เพิ่มจากค่าโดยสารปกติ 2 บาท ต่อคนต่อเที่ยว

4.รถวิ่งบริการตลอดคืน (เวลา 23.00 - 05.00 น.) ให้กำหนดค่าธรรมเนียมบริการตลอดคืน เพิ่มจากค่าโดยสารปกติ 1.50 บาท ต่อคนต่อเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง