ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม เม.ย. ขยายตัว 2.03% รับอานิสงส์จากอุตฯยานยนต์-เครื่องปรับอากาศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 10:55:35 น.

สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนเม.ย.62 อยู่ที่ 95.91 เพิ่มขึ้น 2.03% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับอานิสงส์จากอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากตลาดในประเทศเป็นหลัก และเครื่องปรับอากาศที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ

โดยอุตสาหกรรมสำคัญที่ส่งผลบวกต่อ MPI ในเดือนเม.ย.62 ได้แก่ รถยนต์และเครื่องยนต์, เครื่องปรับอากาศและชิ้นส่วน, ผลิตภัณฑ์คอนกรีต, เบียร์, เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ และน้ำดื่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง