ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 23 ก.ค. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 23 ก.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแช…
17:33 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 91,190 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 91,190 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…
17:31 MOOSE CRAFT CIDER ร่วมสนับสนุนนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สัญชาติไทย “อเล็กซ์ อัลบอน” และทีม Scuderia Toro Rosso ประกาศศักดาธงไตรรงค์สู่สนามแข่งระดับโลก   MOOSE CRAFT CIDER (มูส คราฟท์ ไซเดอร์) แบรนด์เครื่องดื่มคราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์สัญชาติไทยระดับ พรีเมี่ยม เปิดตัว "Alex Albon" (อเล็กซ์ อัลบอน) นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันสัญชาติไทย ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ให้การสนับสนุนทีม Scuderia Toro Rosso (สคูเดอเรีย โทโร รอสโ…
17:31 ปอนด์ร่วง กังวล"จอห์นสัน"เป็นนายกฯอังกฤษ ส่งผล Brexit ไร้ข้อตกลง   ปอนด์ร่วงลงเทียบดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลที่ว่า นายบอริส จอห์นสัน อด…
17:28 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.91/92 อ่อนค่าจากช่วงเช้าตามภูมิภาค ตลาดจับตาว่าที่นายกฯอังกฤษคนใหม่   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทป…

กทพ.-รฟท.-ทช. เซ็น MOU ดูแลถนนเลียบทางรถไฟสายสีแดงและทางด่วนศรีรัช-วงแหวนฯ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 14:07:52 น.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคมเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือว่าด้วยการดูแลบำรุงรักษา และปรับปรุงพื้นที่ถนนเลียบทางรถไฟ (ตั้งแต่ถนนประชาชื่น ถึง ถนนกาญจนาภิเษก) ระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กับกรมทางหลวงชนบท (ทช.)

ถนนเลียบทางรถไฟ อยู่ในพื้นที่ของ รฟท. ตามแนวเส้นทาง รถไฟสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน และโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ของกทพ. ตั้งแต่ถนนประชาชื่น บริเวณสะพานพระราม 7 ผ่าน ถ.ราชพฤกษ์ บรรจบ ถ.กาญจนาภิเษก มีระยะทางรวม 30  กม.  เป็นถนนที่สามารถ ใช้เป็นทางเลี่ยงจากเส้นทางหลักได้  โดยตลอดแนวได้มีการก่อสร้างทางข้าม ทั้งรูปแบบสะพานกลับรถยนต์, สะพานลอยคนเดินข้าม, รถจักรยาน จักรยานยนต์  เพื่อแก้ปัญหาชุมชน 2 ฝั่งที่ถูกเส้นทางรถไฟกั้นกลาง

นายสุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รองผู้ว่าการฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดินทำการแทนผู้ว่าการกทพ. กล่าวว่า รฟท. ได้ส่งมอบถนนเลียบทางรถไฟที่ดำเนินการก่อสร้างในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ให้กรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2555 และ กทพ. ส่งมอบถนนเลียบทางรถไฟที่ก่อสร้างในโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนฯ ให้กรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2559 ซึ่งปัจจุบันเทศบาลเมืองบางกรวย ได้รับมอบถนนเลียบทางรถไฟแบบต่อบรรจบไฟฟ้าสาธารณะเรียบร้อยแล้ว แต่กรุงเทพมหานครยังไม่รับมอบถนนดังกล่าว

"การทางพิเศษฯ จึงได้ประสานการรถไฟแห่งประเทศไทย และทราบว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยมีแนวคิดที่จะส่งมอบถนนเลียบทางรถไฟให้กรมทางหลวงชนบท ดูแล บำรุงรักษา เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน"

นายกฤชเทพ สิมลี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า หลังจากนี้จะส่งทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบระบบไฟฟ้า และอุโมงค์กลับรถโดยเฉพาะจุดที่มีปัญหาน้ำท่วม 2 จุด บริเวณคลองบางกอกน้อย ซึ่งมาตรการแรกจะติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อแก้ปัญหาเร่งด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง