ข่าวอินโฟเควสท์
12:54 Shanghai Electric รุกขยายธุรกิจพลังงาน เล็งหาพาร์ทเนอร์ในต่างประเทศ   Shanghai Electric Group ผู้ผลิตอุปกรณ์พลังงานและผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นน…
12:37 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) CPF 200,000 5,350.00 26…
12:37 BIG LOT: เช้านี้ TLGF มูลค่าสูงสุด 125 ลบ.ราคาเฉลี่ย 25 บ./หุ้น   พบ TLGF มีมูลค่าสูงสุด 125 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 25 บาท รายงานหลังปิดทำการ…
12:37 ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดกนง.รอบนี้คงดอกเบี้ย เหตุเครื่องชี้ศก.ยังไม่แย่ลง-ให้น้ำหนักปัจจัยในประเทศมากกว่าตปท.   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่าคณะกรรมการ…
12:37 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 3.71 จุด รับแรงฉุดจากกลุ่มพลังงานตามราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง-ตลาดฯยังขาดปัจจัยใหม่หนุน   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวั…

BBL มั่นใจการให้บริการ Mobile Banking มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังยกเครื่องพร้อมรองรับปริมาณธุรกรรมเพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 18:22:50 น.

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เปิดเผยว่า สาเหตุการล่มของระบบโมบายและอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้งของธนาคารในช่วงที่ผ่านมา เกิดจากการพัฒนาระบบและการปรับปรุงระบบหลังบ้านของธนาคารแบบยกเครื่อง เพื่อทำให้การทำงานและการให้บริการด้านดิจิทัลของธนาคารมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น และยังมีการเตรียมควาพร้อมในการเพิ่มความสามารถ เพื่อรองรับการให้บริการที่หลากหลายกับลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่น Bualuang M Bangking ของธนาคารในช่วงปลายปีนี้

โดยการปรับปรุงระบบของธนาคารแบบยกเครื่อง ทำให้ระบบของธนาคารเกิดขัดข้อง แต่ได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้วในปัจจุบัน ประกอบกับยังสามารถรองรับปริมาณการทำธุรกรรมที่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบัน หันมาใช้บริการผ่าน Mobile Banking มากขึ้น จากเดิมที่ใช้บริการผ่านสาขาของธนาคาร โดยปัจจุบันธนาคารมีลูกค้าที่ใช้บริการ Bualaung M Banking ราว 8 ล้านราย และตั้งเป้าเพิ่มปริมาณการใช้ธุรกรรมผ่าน Mobile Banking เติบโตมากกว่า 10%

สำหรับทิศทางของสินเชื่อรวมของธนาคารในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา นายชาติศิริ ยอมรับว่าไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แต่ธนาคารมองว่าหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ รัฐบาลจะเร่งการผลักดันการลงทุนโครงการต่างๆ ออกมา ทำให้ภาพการลงทุนเกิดขึ้นอย่างชัดเจน และทำให้ภาคเอกชนมีการลงทุนตาม ซึ่งธนาคารมีกลุ่มลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนโครงการต่างๆ ของภาครัฐอยู่เป็นจำนวนมาก และจะทำให้สินเชื่อในช่วงครึ่งปีหลังจะโดดเด่นมากกว่าครึ่งปีแรก ซึ่งธนาคารยังคงเป้าหมายการเติบโตของสินเชื่อรวมปีนี้ที่ 3-5%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง