ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

รมว.เกษตร ระบุภารกิจแรกเร่งแก้ฝนทิ้งช่วง-ภัยแล้ง–โรคระบาดพืชสัตว์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 11:58:18 น.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยในการประชุมได้มีการหารือร่วมกับผู้บริหารในประเด็นปัญหาด้านการเกษตร

นายเฉลิมชัย มอบภารกิจแรกที่กระทรวงฯ ต้องเร่งแก้ไขคือ เรื่องปัญหาฝนทิ้งช่วงและภัยแล้งในหลายพื้นที่ตามที่นายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วง รวมถึงการบริหารจัดการน้ำที่ต้องเร่งดำเนินซึ่งในปีนี้ที่คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณน้ำน้อยกว่าปีที่แล้ว จึงจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจให้แก่เกษตรกรที่ทำการเกษตร ให้ชะลอการปลูกออกไปเพื่อลดความเสียหายที่จะเกิด

นอกจากนี้ยังต้องเร่งหามาตรการในการแก้ไขปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร อาทิ โรคระบาดพืช โรคระบาดสัตว์ ตลอดจนเรื่องเร่งด่วนอื่นๆ เช่น ประมง ราคายางพารา อย่างไรก็ตาม จะดำเนินการสานต่อโครงการเดิมโดยเฉพาะการลดต้นทุน โดยพร้อมจะประสานกับกระทรวงพาณิชย์ในเรื่องการตลาดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง