ข่าวอินโฟเควสท์
02:09 *(เพิ่มเติม)เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสี…
01:06 เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสียงในการปรับล…
00:42 จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมัน…
00:31 "ทรัมป์"เสนอชื่อ"โรเบิร์ต โอไบรเอน"เป็นที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้เสนอ…
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…

ททท.รับแนวคิด รมว.ท่องเที่ยวฯ ศึกษาขยายเวลาสถานบันเทิงแหล่งท่องเที่ยวไปถึงตี 4 ก่อนเสนอครม.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 14:16:48 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมาย ททท.ศึกษาแนวทางการขยายเวลาเปิดให้บริการสถานบันเทิงในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไปจนถึงเวลา 04.00 น. จากเดิมที่ปิดบริการเวลา 02.00 น. ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายและการท่องเที่ยวในประเทศของนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มากขึ้นไม่ต่ำกว่า 25% จากปัจจุบันที่มีการใช้จ่าย 5-6 พันบาทต่อคนต่อครั้ง

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้จะเข้าพบ รมว.ท่องเที่ยวฯ เพื่อหารือรายละเอียดเพิ่มเติม และจะลงพื้นที่เมืองพัทยาวันที่ 24 ส.ค.นี้เพื่อพบปะหารือกับผู้ประกอบการตามที่ได้รับมอบหมาย และในช่วงต่อไปจะลงพื้นที่ให้ครบ 5 ภูมิภาคเพื่อสรุปแผนงานเสนอครม.ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง