ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

รมช.คลัง แจงรัฐบาลเร่งกระตุ้นการบริโภคในปท. แก้ปัญหาศก.โลกชะลอ/ชี้บาทแข็งค่าเหตุต่างชาติเชื่อมั่นการเมืองไทย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 18:00:09 น.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ตอบคำถามกระทู้สดของนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจว่า ภาวะเศรษฐกิจไทยชะลอตัวลงเกิดจากเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน มหาอำนาจทำสงครามทางการค้า จึงส่งผลกระทบกับไทยด้วย และทุกประเทศก็ระมัดระวังการจับจ่ายใช้สอย การส่งออกก็ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะสินค้าเกษตร ดังนั้นรัฐบาลจึงเร่งแก้ไขโดยช่วยเหลือเรื่องการบริโภคของผู้มีรายได้น้อย โดยหวังว่าช่วงปลายปีนี้เศรษฐกิจจะปรับตัวดีขึ้น และรัฐบาลยังมีการส่งเสริมให้นักลงทุนไทยไปเจาะตลาดใหม่ในต่างประเทศอีกด้วย

ส่วนปัญหาเงินบาทแข็งค่านั้น เนื่องจากหลังจากมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทำให้ได้รับความเชื่อถือจากนักลงทุนต่างประเทศ มีการนำเงินมาลงทุนทุกรูปแบบ อย่างไรก็ตามขอให้ฝ่ายค้านและรัฐบาลช่วยกัน อย่าทำให้เกิดความวุ่นวาย เพราะรัฐบาลเพิ่งเข้ามาบริหารประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง