ข่าวอินโฟเควสท์
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวรับเฟดหั่นดอกเบี้ย,อุปทานน้ำมันลด หลังซาอุฯถูกโจมตี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบ…
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…

รมว.คมนาคม นัดเคลียร์ปัญหา AOT -ทย. ปมเข้าบริหารสนามบินกระบี่จบในสัปดาห์หน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 16:25:48 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้าจะเชิญกรมท่าอากาศยาน(ทย.) และบมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. มาประชุมร่วมกันในการพัฒนาท่าอากาศยานหลังทาง ทย.ออกมาคัดค้านการโอน ท่าอากาศยานกระบี่ ทอท. เข้าบริหาร ซึ่งในเบื้องต้นได้พูดคุยกับนายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ที่กำกับดูแล กรมท่าอากาศยานแล้ว

ส่วนกรณีที่ ทย.เห็นว่า หากให้ ทอท.ไปบริหารสนามบินกระบี่แล้วจะทำให้การบริหารสนามบินภูมิภาคเป็นภาระงบประมาณนั้น นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องมาคุยกัน เพราะทางทอท.แจ้งว่า พร้อมที่จะสนับสนุนกองทุนหมุนเวียนเพื่อปรับเปลี่ยนการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

"เชื่อว่าไม่มีปัญหา เอาเหตุผลมาพูดคุยกันว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งผมและรมช.ถาวร จะพูดคุยกันในระดับนโยบาย ส่วนหน่วยงานนำเหตุผลของตัวเองมาคุยกัน สัปดาห์หน้าเรื่องนี้ต้องจบ"นายศักดิ์สยาม กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง