ข่าวอินโฟเควสท์
10:36 กรมอุตุฯ คาดประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว 17 ต.ค.62 แต่วันนี้เกือบทุกภาคเว้นอีสานสภาพอากาศยังแปรปรวน   กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ การเข้าสู…
10:34 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นให้คำมั่นเดินหน้าผ่อนคลายการเงินหากเงินเฟ้อสูญเสียแรงกระตุ้น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่า…
10:32 ECONOMIC FOCUS: เดือน ต.ค.   30 ก.ย. 1 ต.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดสัมมนาวิชาการประจำปี(BOT Symposium 2019) ต.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหา…
10:32 PTT เผย"กุลิศ สมบัติศิริ"ลาออกจากบอร์ดมีผลตั้งแต่ 9 ต.ค.62   บมจ.ปตท. (PTT) แจ้งว่านายกุลิศ สมบัติศิริ กรรมการ และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร…
10:30 สศก. เร่งขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านเกษตรอินทรีย์ ตั้งเป้าเพิ่มพื้นที่ 1.3 ล้านไร่ในปี 65 จากกว่า 5.2 แสนไร่ในปัจจุบัน   นายระพีภัทร์ จันทรศรีว…

รมว.คมนาคม เร่งคณะทำงานสู้คดีโฮปเวลล์หาทางต่อสู้ พร้อมยื่นอุทธรณ์ภายใน 20 ก.ย.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562 09:00:33 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมมอบนโยบายให้คณะทำงานในการต่อสู้คดีโฮปเวลล์ ซึ่งมีอัยการสูงสุดเข้าร่วมด้วยว่า ได้ให้ คณะทำงานฯ ชุดที่มี นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน รองปลัดกระทรวงคมนาคมเป็นประธาน ต่อสู้อย่างเต็มที่ โดยหาข้อมูล และเอกสารต่างๆ มาพิจารณา ดูให้ครบทุกวิธีการ

โดยในสัปดาห์หน้า คณะทำงานฯจะประชุม และเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล เช่น การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ซึ่งคณะทำงานฯชุดนี้ มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการสู้คดีทางด่วนบูรพาวิถีแล้วชนะ  แต่ตอนนั้น ยังไม่มีศาลปกครอง  เป็นศาลยุติธรรม แต่ข้อพิพาทนี้ มีศาลปกครองทำให้กระบวนการต้องไปที่ศาลปกครอง ก็ให้ดูว่า มีช่องทางไปที่ศาลอื่นได้อีกหรือไม่  เท่าที่ดู ยังคิดว่าน่าจะมีโอกาสต่อสู้

พร้อมกันนี้ จะต้องกำหนดตารางเวลาในการทำงานให้ชัดเจน ซึ่งจะต้องส่งคืนอัยการสูงสุดในวันที่ 11 ก.ย.62 เพื่อให้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด ภายในวันที่ 20 ก.ย. 62  และยังมีคำสั่งศาลให้ชำระค่าชดเชย ภายใน วันที่  19 ต.ค. 62

นอกจากนี้ ยังจะเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการทำสัญญาโครงการ หลังจากนี้จะต้องใช้สัญญาภาษาไทยเป็นหลัก แล้วจึงแปลเป็นภาษาของคู่สัญญา อย่าใช้ภาษาที่ต้องตีความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง