แบงก์ออมสินจัด GSB Digital Forum 2019 ติวเข้ม SMEs และ Startup รับมือลงสนามธุรกิจในยุคดิจิทัล

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 23, 2019 12:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบงก์ออมสินจัด GSB Digital Forum 2019 ติวเข้ม SMEs และ Startup รับมือลงสนามธุรกิจในยุคดิจิทัล

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน บรรยายพิเศษในหัวข้อ GSB Digital Forum 2019 "Enjoy New Experience" ภายใต้ความร่วมมือคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผศ.ดร.รวิภา อัครจินดานนท์ คณบดี คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับหลักสูตร DNAbySPU (Digital Network Advantage) เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ พัฒนาศักยภาพ และยกระดับความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการให้มีประสิทธิภาพ พร้อมปรับตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์หลักของธนาคารออมสินในการส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs และ SMEs Startup ให้สามารถอยู่รอดและเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า กลยุทธ์การรับมือในการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล ต้องเผชิญความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลง ทั้งทางด้านเทคโนโลยี กฎข้อบังคับ ลูกค้า และด้านการตลาด ซึ่งผู้ประกอบการยุค 4.0 ต้องเตรียมการรับมืออย่างรู้เท่าทัน โดยธนาคารออมสิน พร้อมเป็นที่ปรึกษาและเป็นพี่เลี้ยงทางธุรกิจให้กับลูกค้า ด้วยการจัดการอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ และสนับสนุนแหล่งเงินทุนกว่า 50,000 ล้านบาท ในโครงการ "สินเชื่อประชารัฐสร้างไทย" ด้วยประสบการณ์และความสำเร็จในการดูแลและส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่ลูกค้า ทำให้ธนาคารฯ ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ Prime Minister Award : National Startup 2019 สาขา Best Brotherhood of the year ซึ่งถือเป็นสถาบันการเงินแรกที่ได้รับรางวัลดังกล่าวจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ที่ประกาศเกียรติคุณและเชิดชูเกียรติแก่องค์กรขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพ ในการสนับสนุนการพัฒนา Startup ไทยให้เติบโตและยกระดับสู่ตลาดระดับโลก

นอกจากนี้ ยังมีการบรรยาย เรื่อง "Digital Touchpoint" โดยนายธีรศานต์ สหัสสพาศน์ ผู้อำนวยการหลักสูตร DNAbySPU คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ถึงภาพรวมของ Digital Marketing 4.0 เทรนด์การตลาดใหม่ๆ ที่น่าจับตามอง และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังได้แนะนำวิธีการใช้โซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจและนำไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

ด้านนายสกุลรัตน์ ตันยงศิริ Head of SME Business และ น.ส.ทราย จารุเสน SME Business Development Manager จาก LINE ประเทศไทย ได้ให้ความรู้ ผ่านหัวข้อ LINE Official Account สำหรับธุรกิจ SMEs โดยได้แนะนำ LINE Official Account โฉมใหม่ที่จะช่วยสร้างยอดขายและรักษาฐานลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อให้การบริหารจัดการของธุรกิจ SMEs เป็นไปได้ง่ายขึ้น เช่น OA Plus E-Commerce และ LINE MAN Plug-In นอกจากนี้มีการแนะนำถึง LINE Official Account ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ SMEs ในการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ หน้าโปรไฟล์ธุรกิจ, แถบเมนูลัดที่แป้นพิมพ์ในห้องแชท หรือ Rich Menu และ Quick Reply เป็นต้น

นายอาทิตย์ ธำรงธัญวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็ตทรี จำกัด บรรยายพิเศษ เรื่อง "ความปลอดภัยในยุคดิจิทัล" ว่า ปัจจุบันอาชญากรรมทางอินเตอร์เน็ตส่งผลร้ายต่อข้อมูลส่วนตัวและธุรกิจอย่างมหาศาล โดยเฉพาะอันตรายจากการโดนจารกรรมข้อมูล ซึ่งทุกคนสามารถช่วยป้องกันเพื่อหยุดยั้งและไม่เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาเหล่านั้นได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ