นายกฯ จี้เร่งดำเนินโครงการก่อสร้างทางหลวงแนวใหม่เชื่อมสามแยกวังมะนาว วงเงินกว่า 3 พันลบ. คาดเปิดใช้ปี 68

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 12, 2019 14:45 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้เร่งดำเนินโครงการก่อสร้างทางหลวงแนวใหม่ เชื่อมต่อระหว่างสามแยกวังมะนาวไปบรรจบทางหลวงหมายเลข 3510 ระยะทาง 36.8 กม. วงเงินลงทุน 3,042 ล้านบาท แบ่งเป็นงบประมาณค่าก่อสร้าง 2,650 ล้านบาท และงบสำหรับเวนคืนที่ดิน 392 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้โครงการยังอยู่ระหว่างการจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA)

สำหรับแผนการดำเนินงานในเบื้องต้นนั้น ในปี 2564 จะเริ่มออกแบบรายละเอียดโครงการ ส่วนปี 2565 จะมีการออก พ.ร.ฎ.เวนคืนที่ดิน ส่วนปี 2566 จะมีการตั้งวงเงินงบประมาณการก่อสร้าง และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2568

"เส้นทางนี้ จะเชื่อมต่อระหว่างภาคเหนือ-ภาคใต้ ภาคตะวันออก-ภาคตะวันตก และเชื่อมไปยังทวาย เป็นการเชื่อมต่อไปยังเขตการค้าชายแดน และเชื่อมต่อไปสู่ภาคใต้...ท่านนายกฯ ได้เร่งรัดให้ดำเนินการเร็วที่สุด จริงๆ เป็นโครงการที่เสนอมาตั้งแต่ครม.สัญจร ที่อยุธยา โดยครั้งนี้แค่เร่งรัดให้เร็วขึ้น เพราะยังไม่มีการจัดทำอะไรเลย" น.ส.ไตรศุลีกล่าว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ