นายกฯ ระบุโผ รมว.คลัง"ประสงค์-อาคม-ไกรฤทธิ์"ยังไม่ตรง ชัดเจนสัปดาห์หน้า

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 28, 2020 12:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า การแต่งตั้ง รมว.คลังคนใหม่ แทนนายปรีดี ดาวฉาย จะมีความชัดเจนในสัปดาห์หน้า ซึ่งคุณสมบัติของ รมว.คลังคนใหม่จะเป็นผู้ที่เป็นที่รู้จัก รู้งานด้านเศรษฐกิจและการทำงานของรัฐบาล ใจถึง และเข้มแข็ง

"อาทิตย์หน้า เดี๋ยวก็รู้ รู้จักกันทั้งหมด ผมก็ต้องหาคนที่เหมาะสม รู้งานเศรษฐกิจด้วย รู้การทำงานของรัฐบาล ใจถึง เข้มแข็ง" นายกฯ ระบุ

แต่ชื่อที่ปรากฎในรายงานข่าวต่าง ๆ ว่าเป็นผู้ได้รับการคาดหมายว่าจะมารับตำแหน่งรมว.คลังคนใหม่นั้น พล.ประยุทธ์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงรายชื่อ 3 รายชื่อที่ปรากฎผ่านสื่อทั้งนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีต รมว.คมนาคม และนายไกรฤทธิ์ อุชุกานนท์ชัย ประธานกรรมการ บมจ. ปตท. (PTT) "ชื่อ 3-4 คน ยังไม่ตรง"

สำหรับรายชื่อของนายไกรฤทธิ์ที่เพิ่งปรากฎออกมาในวันนี้นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "ไม่มี ไม่เห็นมีใครสมัครกับผมเลย...ผมก็พูดคุยกับพวกเขาว่าพร้อมไหม ส่วนใหญ่เขาก็พร้อมช่วยกันแต่ติดปัญหาครอบครัว"

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าเป็นการปรับคณะรัฐมนตรีในครั้งนี้จะปรับเพียงตำแหน่งเดียวที่ว่างอยู่เท่านั้น ไม่มีการสลับตำแหน่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ