ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 ดอลลาร์อ่อนค่าจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวช่วงแรก ขณะจับตาประชุมเฟด   ดอลลาร์อ่อนค่าลงจากแรงขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นในช่วงแรกเหนือระดับ 113 เย…
19:59 "ทรัมป์"ชูคำตัดสินศาลสหรัฐ หลังชี้"โอบามาแคร์"ขัดต่อรัฐธรรมนูญ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวสนับสนุนคำวินิจฉัยของศาลแขวงสหรัฐซึ่งระบุว่า กฎ…
19:23 "กูเกิล"เตรียมทุ่ม 1 พันล้านดอลลาร์สร้างสำนักงานแห่งใหม่ในนิวยอร์ก   บริษัทกูเกิล อิงค์ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทจะใช้วงเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ใน…
19:01 มาเลเซียสั่งฟ้อง"โกลด์แมน แซคส์"ข้อหาคอร์รัปชั่น,ฟอกเงินกองทุน 1MDB   นายทอมมี โทมัส อธิบดีอัยการของมาเลเซีย กล่าวว่า อัยการได้สั่งฟ้องดำเนินคด…
18:29 "ปูติน"หนุนควบคุมเพลงแร็พ หลังศิลปินร้องเสียดสีสังคม   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวสนับสนุนให้มีการควบคุมการร้องเพลงแร็พ แทนที่จะใช้คำสั…

ครม.อนุมัติแผนการตลาดทั้งใน-ตปท.กระจายผลผลิตลองกองแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2550 17:03:05 น.

นางเนตรปรียา ชุมไชโย ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติแผนยกระดับราคาผลผลิตลองกองใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปี 50 ตามความเห็นของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.), กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

แผนด้านการตลาดต่างประเทศ ได้เห็นชอบให้ขนส่งผลผลิตลองกองจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทางเครื่องบินของกองทัพอากาศ 1-2 เที่ยวบินเพื่อไปจำหน่ายที่ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดจะนำไปจำหน่ายในเทศกาลสินค้า International Halal And Muslim(Ningxia) ที่เมืองหยินชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ย ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 13-21 ส.ค.50

รวมทั้งให้กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งเผยแพร่ตลาดผลไม้ลองกองตามสถานทูตไทยในต่างประเทศ ตลอดจนการจัดกิจกรรมเพื่อเปิดตลาดลองกองอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนด้านการตลาดในประเทศ จะขอความร่วมมือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ให้ช่วยลดค่าขนส่งลองกองเพื่อลดต้นทุนให้แก่เกษตรกร รวมถึงการเพิ่มตู้ขนสินค้าเพื่อขนลองกองในแต่ละขบวนเป็นกรณีพิเศษในช่วงเดือนส.ค.-ต.ค.50

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือกรุงเทพมหานคร ตลอดจนหน่วยงานราชการต่างๆ และผู้ว่าราชการทุกจังหวัดให้ช่วยรับซื้อลองกองไปจำหน่ายแก่ข้าราชการและประชาชนในแต่ละจังหวัดอย่างทั่วถึงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง