ข่าวอินโฟเควสท์
08:13 TEAMG ได้งานออกแบบงานธรณีเทคนิค-โครงสร้างคอนกรีต ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำในลาว มูลค่าราว 3 ล้านเหรียญฯ   บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด…
08:01 สภาผู้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ด้วยก…
07:57 แบงก์ชาติเกาหลีใต้ประกาศลดดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ระดับ 1.25% จากระด…
07:50 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังน…
07:49 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…

ครม.อนุมัติแผนการตลาดทั้งใน-ตปท.กระจายผลผลิตลองกองแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2550 17:03:05 น.

นางเนตรปรียา ชุมไชโย ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติแผนยกระดับราคาผลผลิตลองกองใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปี 50 ตามความเห็นของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.), กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

แผนด้านการตลาดต่างประเทศ ได้เห็นชอบให้ขนส่งผลผลิตลองกองจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทางเครื่องบินของกองทัพอากาศ 1-2 เที่ยวบินเพื่อไปจำหน่ายที่ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดจะนำไปจำหน่ายในเทศกาลสินค้า International Halal And Muslim(Ningxia) ที่เมืองหยินชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ย ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 13-21 ส.ค.50

รวมทั้งให้กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งเผยแพร่ตลาดผลไม้ลองกองตามสถานทูตไทยในต่างประเทศ ตลอดจนการจัดกิจกรรมเพื่อเปิดตลาดลองกองอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนด้านการตลาดในประเทศ จะขอความร่วมมือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ให้ช่วยลดค่าขนส่งลองกองเพื่อลดต้นทุนให้แก่เกษตรกร รวมถึงการเพิ่มตู้ขนสินค้าเพื่อขนลองกองในแต่ละขบวนเป็นกรณีพิเศษในช่วงเดือนส.ค.-ต.ค.50

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือกรุงเทพมหานคร ตลอดจนหน่วยงานราชการต่างๆ และผู้ว่าราชการทุกจังหวัดให้ช่วยรับซื้อลองกองไปจำหน่ายแก่ข้าราชการและประชาชนในแต่ละจังหวัดอย่างทั่วถึงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง