ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

ครม.อนุมัติแผนการตลาดทั้งใน-ตปท.กระจายผลผลิตลองกองแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 สิงหาคม 2550 17:03:05 น.

นางเนตรปรียา ชุมไชโย ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติแผนยกระดับราคาผลผลิตลองกองใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปี 50 ตามความเห็นของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.), กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

แผนด้านการตลาดต่างประเทศ ได้เห็นชอบให้ขนส่งผลผลิตลองกองจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทางเครื่องบินของกองทัพอากาศ 1-2 เที่ยวบินเพื่อไปจำหน่ายที่ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดจะนำไปจำหน่ายในเทศกาลสินค้า International Halal And Muslim(Ningxia) ที่เมืองหยินชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ย ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 13-21 ส.ค.50

รวมทั้งให้กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งเผยแพร่ตลาดผลไม้ลองกองตามสถานทูตไทยในต่างประเทศ ตลอดจนการจัดกิจกรรมเพื่อเปิดตลาดลองกองอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนด้านการตลาดในประเทศ จะขอความร่วมมือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ให้ช่วยลดค่าขนส่งลองกองเพื่อลดต้นทุนให้แก่เกษตรกร รวมถึงการเพิ่มตู้ขนสินค้าเพื่อขนลองกองในแต่ละขบวนเป็นกรณีพิเศษในช่วงเดือนส.ค.-ต.ค.50

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือกรุงเทพมหานคร ตลอดจนหน่วยงานราชการต่างๆ และผู้ว่าราชการทุกจังหวัดให้ช่วยรับซื้อลองกองไปจำหน่ายแก่ข้าราชการและประชาชนในแต่ละจังหวัดอย่างทั่วถึงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง