ประเทศเซนต์คิตส์และเนวิสโปรโมทโครงการขอสัญชาติที่สอง ชี้ช่องทางหนีปัญหาการเมืองในบ้านเกิด

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 15, 2021 08:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหพันธรัฐเซนต์คิตส์และเนวิส ซึ่งเป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ในทะเลแคริบเบียนใกล้ๆ กับประเทศเปอร์โตริโก ได้โปรโมทโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ (CBI) ซึ่งเป็นโครงการขอสัญชาติทางเศรษฐกิจที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในตลาด โดยเป็นช่องทางให้นักลงทุนในประเทศที่มีปัญหาการเมืองใช้หลบหนีวิกฤติในบ้านเกิด

เซนต์คิตส์และเนวิสได้ริเริ่มโปรแกรม CBI ในปีพ.ศ. 2527 โดยได้เข้ามาดำเนินโครงการดังกล่าวเป็นเวลาเกือบ 4 ทศวรรษแล้ว จนได้รับการยอมรับว่าเป็น "มาตรฐานระดับแพลทินัม"

ผู้ที่ต้องการขอสัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิสจำเป็นต้องลงทุนในกองทุน Sustainable Growth Fund (SGF) ในวงเงินตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้

เมื่อผู้ขอสัญชาติผ่านการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะหลายขั้นตอน ทั้งการตรวจสอบภายในและภายนอกแล้ว ผู้นั้นก็จะได้สัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิสตลอดชีวิต พร้อมสิทธิในการใช้ชีวิต ทำงาน และเรียนในประเทศนี้

ผู้ที่ถือสัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิส ยังเดินทางไปได้ถึง 156 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งมีศูนย์กลางธุรกิจชั้นนำรวมอยู่ด้วย ทั้งยังมีทางเลือกในการลงทุน และสามารถส่งต่อสัญชาติให้ลูกหลานได้ด้วยเช่นกัน

มิชา เอ็มเม็ตต์ ซีอีโอของ CS Global Partners ได้พูดถึงความสำคัญเรื่องเสถียรภาพทางการเมืองว่า "เมื่อปีที่ผ่านมา ขณะที่ทั้งโลกเข้าสู่ภาวะล็อกดาวน์ หลายคนต้องติดอยู่ในประเทศที่ไม่มีเสถียรภาพทางการเมือง ความสะดวกสบายในการมีสัญชาติที่สองและโอกาสในการเดินทางไปประเทศที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยและมั่นคงจากการมีรัฐบาลที่มั่นคงและเฉลียวฉลาดจึงเป็นสิ่งล้ำค่ามาก เราเล็งเห็นว่าเซนต์คิตส์และเนวิสโดดเด่นเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับรัฐบาลหลายๆ ประเทศ เมื่อว่ากันในเรื่องความอุ่นใจที่มอบให้กับครอบครัว"


แท็ก หมู่เกาะ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ